Chiến dịch giải cứu bãi biển Cần Giờ khỏi 2 tấn rác

28/10/2016

Giữ gìn đại dương của chúng ta sạch sẽ, không còn rác thải là một trong những cách dễ nhất để cải thiện sức khỏe của đại dương. Từ việc tham gia dọn dẹp bãi biển đến hạn chế vứt rác bừa bãi, tất cả chúng ta đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ đại dương sạch đẹp và không còn sự tồn tại của rác thải.

Vào "Ngày Dọn Dẹp Bãi Biển", 180 nhân viên The Body Shop và khách hàng của mình đã làm sạch đến 1,958 kí rác thải ở bãi biển khu du lịch 30/4 - huyện Cần Giờ như một nỗ lực đóng góp vào chiến dịch Dọn Dẹp Bãi Biển lớn nhất thế giới được tổ chức Ocean Conservancy phát động.

ngày dọn dẹp bãi biển 2016
"Ngày dọn dẹp bãi biển" Cần Giờ 2016

Số lượng tình nguyện viên tham gia tăng gấp đôi trong "Ngày Dọn Dẹp Bãi Biển" lần thứ hai này so với năm ngoái để ngăn chặn làn sóng chống xả rác biển. Sau 1 tiếng 30 phút, các tình nguyện viên đã giúp 2km đường bờ biển thoát khỏi 26,231 mảnh rác thải sinh hoạt, thu về gần 2 tấn rác.

"Ngày dọn dẹp bãi biển" Cần Giờ 2016
Tình nguyện viên tham gia chiến dịch Dọn dẹp bãi biển Cần Giờ

Vứt rác bừa bãi làm hại cho môi trường biển và động vật hoang dã, đặc biệt là các mảnh vụn nhựa được ghi nhận là làm tổn hại đến gần 700 loài động vật hoang dã. Mỗi năm, khoảng 8 triệu tấn chất thải nhựa đổ ra đại dương. Đó là tin tức xấu gây ảnh hưởng tiêu cực đến tài nguyên thiên nhiên quan trọng này, đến môi trường sống của những giống loài đặc trưng dưới biển cũng như ảnh hưởng đến sức khoẻ, an toàn của chính con người chúng ta.

phát động "Ngày dọn dẹp bãi biển" 2016
Dọn dẹp 1,958 ký rác thải tại bãi biển Cần Giờ

Nếu không có những nỗ lực mang tính toàn cầu, dự đoán đến năm 2025 sẽ có một tấn nhựa vây quanh mỗi 3 tấn cá, dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng nguy hại đến môi trường thiên nhiên, kinh tế và sức khỏe. Ít nhất 80 phần trăm rác thải không phân hủy ở đại dương bắt nguồn từ các nguồn trên đất liền. Chiến dịch lần này nhằm bảo vệ đại dương từ những thách thức toàn cầu, bên cạnh đó tạo ra các giải pháp dựa trên cơ sở khoa học cho một đại dương lành mạnh và động vật hoang dã và các cộng đồng phụ thuộc vào nó.

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận