Ghé Mây Bốn Phương ăn cơm nhà làm

16/12/2016

Mây Bốn Phương là một quán ăn gia đình nho nhỏ, vừa đủ cho những bữa cơm tối đầm ấm, vừa tiện cho những buổi họp mặt liên hoan vui vẻ hay là nơi để bạn bè “lai rai” hàn huyên.

Sài Gòn nơi đón nhận nhiều nền văn hoá khác nhau cũng là nơi hội tụ những dòng chảy ẩm thực độc đáo. Sài Gòn hiện đại thực khách có thể tìm thấy nhiều nhà hàng sang trọng, thương hiệu nổi tiếng ở khắp các tuyến đường nhưng dường như, trong tâm trí của những ai muốn khám phá “thành phố không ngủ” đều muốn tìm đến những hàng quán nhỏ thôi nhưng trong mỗi món ăn là những câu chuyện kể rất riêng. Ở quán ăn hơn 30 năm gắn bó với Sài Gòn - Mây Bốn Phương, khách có thể tìm thấy những điều thú vị ấy.

Món Gỏi cá luôn là lựa chọn hàng đầu mỗi khi khách quen ghé quán Mây Bốn Phương. Ý tưởng chế biến món ăn này hết sức ngẫu nhiên, cách đây hơn 30 năm, trong một lần nấu nướng, đầu bếp của quán, cũng là bà chủ nhà hàng hiện nay vô tình rưới nước cốt chanh vào những miếng cá chẽm vốn để chế biến món khác, thay vì bỏ đi phần cá, bà đã nếm thử, thấy miếng cá vừa tái, ăn ngọt vị, không tanh. “Đó có thể sẽ là một món rất tuyệt”. Vậy là sau hơn 1 tháng nêm nếm thử nghiệm, món ăn hoàn chỉnh mang tên Gỏi cá đã ra đời.

Mây Bốn Phương
Món Gỏi cá đặc sản với công thức gia truyền 30 năm tại nhà hàng Mây Bốn Phương

Để nói về một quán ăn hơn 30 năm ở Sài Gòn, ngoài món ăn đó chắc chắn là không gian. Không quá hào nhoáng nhưng chỉnh chu, không phải là đội ngũ nhân viên quá chuyên nghiệp nhưng tận tâm và nhiệt tình, không phải bàn ghế, quá sạch thơm nhưng luôn sạch sẽ, gọn gàng. Mỗi một bàn ăn cũng giống như bàn ăn trong gian bếp gia đình vậy, vừa vặn, ấm cúng. Một mâm cơm nhà làm luôn thích hợp để đãi khách, để những thành viên trong gia đình gặp gỡ, để bạn bè hàn huyên.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận