Lumen - âm nhạc và thiện nguyện mùa Giáng sinh

25/11/2016

Lumen theo nghĩa Latinh nghĩa là ánh sáng. Mục tiêu của Lumen là trở thành nhóm hợp xướng năng động và nhiệt thành trong ca hát và thiện nguyện. Tại Lumen, chúng tôi tin rằng những bản nhạc được hát lên là một phương thức nuôi dưỡng tâm hồn, là cách để bày tỏ tình thương yêu với mọi người xung quanh.

Câu chuyện của Lumen khởi nguồn từ những người bạn trẻ trong nhóm cầu nguyện Taizé và ca đoàn S.O.W hát Thánh lễ tiếng Anh tại Trung tâm mục vụ tổng giáo phận Sài Gòn, những con người đã đem lòng yêu mến Giáng Sinh - thời khắc mà những giai điệu làm ngập tràn không gian và đi vào từng ngõ ngách của cuộc sống. Lumen ao ước được đem Giáng Sinh đến không những chỉ trong nhà thờ mà còn cho tất cả mọi người.

lumen
Lumen muốn góp thêm màu sắc cho nền âm nhạc cộng đồng bằng những buổi biểu diễn và các hoạt động thiện nguyện của nhóm

Mục tiêu của Lumen trong mùa Giáng sinh 2016 này là mang tiếng hát đến hơn 1000 khán giả. Ngoài ra nhóm còn mong muốn sẽ được biểu diễn ít nhất 10 địa điểm cho nhiều đối tượng khán giả khác nhau, gây quỹ
 và có ít nhất 03 chuyến đi thiện nguyện đến vùng sâu vùng xa từ nay đến hết tháng 7/2017 và gắn kết hơn 50 thành viên trong thể loại âm nhạc hợp xướng.

Thành công của Lumen không thể không kể đến những nhà tổ chức, hay nói cách khác là các đối tác thiện chí đã và luôn tin tưởng đồng hành với Lumen trong những chương trình biểu diễn gây quỹ ở các địa điểm khác nhau. Mặt khác góp phần đưa không khí Giáng Sinh đến nhiều đối tượng người nghe đa dạng nhằm phục vụ văn hoá cộng đồng thêm phong phú và sôi nổi.

lumen
Lumen luôn sẵn sàng đem lời ca tiếng hát Giáng Sinh đến với cộng đoàn giáo xứ, nhà thờ từ Sài Gòn cho tới những vùng miền khác trên khắp mọi miền đất nước.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận