Lễ hội nghệ thuật khuấy động tinh thần sống xanh của cộng đồng

29/08/2017

Vừa qua với mục đích tạo một sân chơi cộng đồng rộng lớn cho cư dân khu vực quận Tân Phú cùng tất cả những người yêu mến nghệ thuật và sáng tạo, Gamuda Land (HCMC) đã tổ chức Ngày hội phong cách sống xanh - “The art of green urban lifestyle”

Lễ hội nghệ thuật “xanh” sáng tạo quy mô lớn

Với sự kết hợp ngọt ngào giữa âm nhạc, ảo thuật và thời trang, chương trình có sự hội tụ của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Noo Phước Thịnh, nhóm nhạc trẻ nổi tiếng F Band, It’s Time Band và nhà thiết kế Lý Giám Tiền - Quán quân Project Runway 2014. Ngay từ khi những thông tin ban đầu được hé lộ, chương trình “The art of green urban lifestyle” đã khiến cư dân mạng xôn xao bàn luận vì sự góp mặt của các ngôi sao “khủng”. Sự xuất hiện của “thần tượng” âm nhạc như Noo Phước Thịnh, F Band, It’s Time Band là những nhân tố làm “bùng nổ” sân khấu ngoài trời trong khuôn viên của Celadon City.

Ngoài ra, đến với lễ hội, khán giả còn được chiêm ngưỡng bộ sưu tập “Secret Garden” của nhà thiết kế Lý Giám Tiền với những thiết kế bay bổng mang hơi thở thiên nhiên nhưng cũng không kém phần hiện đại. Chương trình mở cửa miễn phí cho cư dân khu vực cùng tất cả những người yêu mến nghệ thuật và sáng tạo. Bên cạnh các hoạt động giải trí và trình diễn quy mô, “The art of green urban lifestyle” còn là sân chơi đặc biệt dành riêng cho giới trẻ. Với chủ đề sống xanh – sống hiện đại, thượng tôn các giá trị phát triển vững bền và song hành cùng thiên nhiên, sắc xanh lá trở thành “nàng thơ” khơi gợi cảm hứng cho toàn bộ các hoạt động sáng tạo trong khuôn khổ lễ hội.

Hai tuần trước khi sự kiện diễn ra, cuộc thi “Cùng vẽ ước mơ xanh” dành cho thiếu nhi đã được Gamuda Land (HCMC) tổ chức với chủ đề vẽ nên ước mơ về không gian sống xanh tươi và trong lành. Cuộc thi này đã thu hút rất nhiều em nhỏ tham gia, Ban tổ chức đã nhận được hàng trăm bức tranh từ các cư dân nhí  gửi đến chương trình.

Ngoài ra, trong khuôn khổ của chương trình còn có các hoạt động đặc sắc khác như giới thiệu các thực phẩm xanh và chiết suất từ các thành phần thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe, các khuôn viên được thiết kế với hình ảnh ngập tràn cây cỏ...

Mang thông điệp về lối sống xanh hiện đại

Không giống như những chương trình giải trí thông thường tập trung vào đối tượng người tham gia trẻ tuổi, “The art of green urban lifestyle” được Gamuda Land (HCMC) tổ chức với các hoạt động đa dạng hướng tới cả gia đình và trẻ em. Thông điệp về phong cách sống xanh cũng như những giá trị an sinh xã hội được chương trình truyền tải không hề khô cứng mà trái lại, thể hiện nhiều màu sắc qua các hoạt động mang tính giải trí, sáng tạo và ấn tượng.

Dành sự quan tâm đặc biệt đến các vị khách thiếu nhi, xuyên suốt chương trình lễ hội sáng tạo là các tiết mục trình diễn khoa học. Tại đây, các bé được tham gia vào các hoạt động thực nghiệm thú vị như tạo ra mây hay núi lửa thu nhỏ với sự hướng dẫn của các chuyên gia đến từ Học viện Khám phá. Tự tay thực hiện các thí nghiệm khoa học thú vị là cách để các bé say mê tìm hiểu và khám phá những điều bí ẩn về thiên nhiên. Thông qua các hoạt động thực nghiệm khoa học thường thức, chương trình không những khơi dậy niềm yêu thích khoa học trong con trẻ, mà còn kích thích sự sáng tạo và khám phá ngay từ lứa tuổi nhỏ.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận