Kohler giới thiệu BST họa tiết Sartorial – Sản phẩm phiên bản nghệ thuật

22/08/2017

Kohler thổi hơi thở mới vào những thiết kế quen thuộc để tạo nên tuyên ngôn về phong cách phòng tắm.

Kohler - thương hiệu dẫn đầu trên toàn cầu trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất sản phẩm phòng tắm và bếp của Mỹ - giới thiệu bộ sưu tập mang họa tiết Sartorial ứng dụng cho sản phẩm chậu rửa thuộc dòng Phiên bản Nghệ thuật. Công nghệ và kỹ thuật may mặc - mô típ hoa in trên vải (Paisley) và kỹ thuật dệt vải vóc dành cho nam (Herringbone) – chính là nguồn cảm hứng để các nhà thiết kế của Kohler tạo nên hai mẫu họa tiết đặc sắc thuộc bộ sưu tập họa tiết Sartorial. Những mẫu chậu rửa với đường vân nổi cách điệu tinh tế mang đến vẻ đẹp sống động, vượt thời gian cho không gian phòng tắm – vẻ đẹp được cảm nhận không chỉ bằng thị giác mà còn bằng cả xúc giác và tâm hồn.

Mẫu họa tiết Paisley đặc sắc được tạo nên từ bàn tay tài hoa của những nghệ nhân người Pháp từ hàng trăm năm trước. Họa tiết Paisley là hoa văn mô phỏng hoa lá cách điệu với những đường cong hay những hình khối xen kẽ nhau khá cầu kỳ, chi tiết. Họa tiết này có nguồn gốc từ xứ sở Ba Tư và những nước bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi đạo Hindu, tiêu biểu như Ấn Độ. Các mẫu vải in họa tiết Paisley cũng trở nên phổ biến khắp châu Âu suốt thế kỷ 18, 19. Trong những mẫu thiết kế đương đại, Paisley vẫn được tin dùng bởi tính ứng dụng cao cũng như vẻ hợp thời của mẫu họa tiết đặc sắc này.

Họa tiết Herringbone hay còn được biết đến với tên gọi “xương cá trích” được tạo thành từ cách dệt xương cá, đặc trưng bởi các dải xoắn hình chữ V - từ lâu đã được tin dùng trên những mẫu vải vóc dành cho nam. Herringbone sở hữu tên gọi đặc thù vì có phom dáng hình học đan xen mẫu họa tiết giống hệt bộ xương cá trích. Đặc biệt, nó có khả năng làm nổi bật bất cứ màu sắc nào đi kèm, biến màu sắc trở nên sâu và có hình khối.  Bộ sưu tập Phiên bản Nghệ thuật với họa tiết Herringbone là tổ hợp những ký tự chấm gạch đan xen trông giống như một mã Morse đầy mới lạ.

Sự dịu dàng, nữ tính với các đường cong hữu cơ của Paisley đóng vai trò như một dẫn xuất hoàn hảo cho các đường nét hình học mạnh mẽ, nam tính của Herringbone. Việc kết hợp hài hòa cả hai họa tiết sẽ khiến không gian phòng tắm bừng sáng một cách tự nhiên. Dù được sử dụng một cách riêng lẻ hay phối hợp, cả hai mẫu họa tiết đẹp mắt này đều tạo nên sự tinh tế và lộng lẫy cho không gian phòng tắm nhà bạn.

Hai mẫu họa tiết thuộc bộ sưu tập Sartorial được ứng dụng lên các chậu rửa đặt trên bàn Carrillon Wading Pools thiết kế tròn và hình chữ nhật, chậu rửa âm bàn Caxton. Sản phẩm đang được ra mắt chính thức tại triển lãm KOHLER Bold. Art. trong tháng 8 tại Hà Nội.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận