Chào mừng bạn đến với

Fashion Bible

KHÔNG GIAN GIAO THOA GIỮA HIỆN ĐẠI VÀ TRUYỀN THỐNG TẠI WEWORK VIỆT NAM

WeWork hiện có hơn 740 địa điểm tại 37 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 34 địa điểm tại Đông Nam Á. Gần đây, WeWork đã mở thêm hai địa điểm tại trung tâm quận 1, thành phố Hồ Chí Minh ở tòa nhà Sonatus và Lim Tower 3, sau địa điểm đầu tiên  E. Town Central ở quận 4.

Cộng đồng là chất xúc tác của WeWork. Các không gian được thiết kế để truyền cảm hứng cho sự hợp tác và tương tác giữa các thành viên cũng như với không gian văn hóa đô thị lân cận.

Các nhóm thiết kế đã bắt tay vào nghiên cứu chi tiết mọi yếu tố từ kiến trúc, lịch sử tòa nhà, văn hóa và đặc trưng của khu vực xung quanh để đưa vào các ý tưởng thiết kế từ tranh tường, đồ nội thất, vật liệu, hoa văn… cho từng địa điểm.

WeWork tại Lim Tower 3

Những nét chính tạo nên tính thẩm mỹ trong thiết kế của WeWork trên toàn cầu.

1. Ánh sáng tự nhiên và năng suất làm việc: Ánh sáng tự nhiên có thể giúp tinh thần thoải mái và làm việc hiệu quả hơn. Không gian chung tại trung tâm mỗi tầng là chỗ gặp gỡ, giao lưu luôn được ưu tiên thiết kế để đón nhiều ánh sáng trời nhất. Các văn phòng nhỏ được bố trí khéo léo với vách kính để ánh sáng tự nhiên tràn khắp không gian, cho phép mọi người có thể quan sát qua cửa sổ và khiến môi trường làm việc được gần gũi hơn.

Các cửa sổ bằng kính lớn trải dài từ trần tới sàn tại khu vực trung tâm đón ánh sáng tự nhiên tràn ngập không gian tại WeWork Sonatus.

2. Hợp tác và Kết nối: Tất cả các không gian của WeWork đều được thiết kế nhằm khuyến khích và thúc đẩy sự hợp tác tại nơi làm việc như cầu thang nội bộ lộ thiên, sàn rộng, phòng họp chung và khu vực giải trí ở trung tâm…Cầu thang nội bộ rất to và không tách biệt cho phép tạo điều kiện cho các thành viên tương tác lẫn nhau dễ dàng dù ở tầng nào.

Cầu thang nội bộ tại WeWork Sonatus

Quầy bar cộng đồng là nơi đầu tiên mọi người nhìn thấy khi bước vào WeWork, được thiết kế thân thiện để chào đón mọi vị khách và khởi đầu cho các tương tác giữa các thành viên về sau.

Quầy bar cộng đồng tại WeWork Lim Tower 3

3. Kết hợp các yếu tố bản địa: Mỗi không gian của WeWork kể một câu chuyện riêng độc đáo về văn hóa địa phương thông qua các thiết kế kết hợp nhiều yếu tố từ lịch sử, văn hóa vùng miền cho tới đặc điểm của đô thị lân cận – từ tác phẩm nghệ thuật địa phương đến màu sắc, hoa văn và họa tiết bản địa. Các tác phẩm nghệ thuật trong không gian WeWork, từ tranh tường, tranh vẽ cho đến bảng hiệu neon, tất cả đều được cân nhắc đặt để tỉ mỉ và hài hòa.

Các tác phẩm nghệ thuật theo phong cách Đông Dương tại WeWork Sonatus.

Đi vào chi tiết, mỗi địa điểm của WeWork đều có câu chuyện ý tưởng riêng độc đáo phản ánh tính thẩm mỹ, văn hóa và lịch sử địa phương:

+ Tại Lim Tower 3: Với thiết kế thiên về phong cách Đông Dương, WeWork đã cẩn thận tính toán về tỷ lệ trực quan, sự pha trộn giữa vật liệu đương đại và truyền thống như các bức tường đá granit xám, nội thất bằng đá đánh bóng với các màu đen, xám và đỏ đặc trưng cùng nền gạch bông hay các bức phù điêu.

WeWork Lim Tower 3, HCMC, Vietnam

WeWork Lim Tower 3 tọa lạc giữa khu vực dân cư nhộn nhịp với các quán cà phê, văn phòng và lãnh sự quán. Để hòa nhịp cùng không khí sôi động đó, các thành viên làm việc tại đây có hẳn một phòng karaoke để giải trí ngay tại WeWork.

Phòng karaoke room tại WeWork Lim Tower 3

+ Tại Sonatus: Lấy cảm hứng từ Nhà thờ Đức Bà được xây dựng vào cuối những năm 1880, đến nay kiến trúc này vẫn mang tính biểu tượng của thành phố Hồ Chí Minh. WeWork Sonatus có các cửa sổ lớn trải rộng từ sàn đến trần, cung cấp ánh sáng tự nhiên tràn ngập không gian và dễ dàng phóng tầm mắt xuống khu phố lân cận.

Khu vực sinh hoạt chung tại WeWork Sonatus

Các chất liệu đặc trưng như gạch đất nung, bông gió và đá cẩm thạch đỏ được lát quanh khu vực sinh hoạt chung, gạch bông có hoa văn rực rỡ trải dọc cầu thang cùng các tấm đan bằng mây và đèn lồng tại quầy bar cộng đồng. Bạn có thể tìm thấy nhiều tác phẩm nghệ thuật với những nét vẽ tinh tế lấy cảm hứng từ nghệ thuật dân gian Việt Nam khắp nơi trong không gian của WeWork Sonatus.

Các cửa sổ bằng kính lớn trải dài từ trần tới sàn tại khu vực trung tâm đón ánh sáng tự nhiên tràn ngập không gian tại WeWork Sonatus.

Các cửa sổ bằng kính lớn trải dài từ trần tới sàn tại khu vực trung tâm đón ánh sáng tự nhiên tràn ngập không gian tại WeWork Sonatus.

Cộng đồng là chất xúc tác của WeWork. Các không gian được thiết kế để truyền cảm hứng cho sự hợp tác và tương tác giữa các thành viên, các chất liệu thiết kế được lựa chọn và kết hợp hài hòa giữa tính nghệ thuật và ứng dụng. Không gian của WeWork mang lại nhiều trải nghiệm văn phòng hiện đại, truyền cảm hứng và thúc đẩy hiệu quả công việc.

 

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE