Khi các công ty khởi nghiệp bắt tay với nhau

14/04/2016

Việc Uber – một startup chuyên cung cấp dịch vụ vận tải hành khách kết hợp với Foody.vn, startup chuyên cung cấp những điểm đến sẽ đẩy mức độ thỏa mãn của người dùng lên một tầm cao mới.

Các công ty khởi nghiệp đã và đang phát triển nhanh chóng trong suốt thời gian vừa qua, len lỏi vào từng ngóc nghách trên thế giới, với sự có mặt trong hầu hết các ngành dịch vụ. Hàng năm, có hàng nghìn dự án khởi nghiệp mong muốn nhận được sự hỗ trợ và chính thức đi vào hoạt động, tuy nhiên, tỷ lệ thành công là không nhiều. Vậy nhưng, vẫn có những ngoại lệ, với trường hợp điển hình là Uber, và ở Việt Nam, có thể kể đến sự ra đời của Foody.

Tuy nhiên, dù đạt được thành công đáng kể trong nhiều mặt, những công ty khởi nghiệp này vẫn đang ở giai đoạn nền tảng và cần càng nhiều sự giúp đỡ và hỗ trợ càng tốt. Vậy ai sẽ là người sẵn sàng đứng ra hợp tác với những công ty khởi nghiệp? Cơ quan nhà nước? Tập đoàn đa quốc gia? hay chính một công ty khởi nghiệp khác? – Câu trả lời đương nhiên là một công ty khởi nghiệp.

Hiểu được những khó khăn của nhau và lợi ích mà việc hợp tác có thể đem lại cho khách hàng của mình, rất nhiều công ty khởi nghiệp đã bắt tay trong việc cung cấp trải nghiệm đến khách hàng. Tại Việt Nam, bước tiến mới này đã nhanh chóng được Uber và Foody chính thức áp dụng và người dùng của cả hai ứng dụng này đều đang được hưởng lợi rõ ràng.

Uber hiện đang là một trong những startup công nghệ lớn nhất thế giới với định giá lên tới 60 tỷ USD, dù hãng không sở hữu bất kỳ chiếc xe nào; trong khi đó, Foody là công ty công nghệ của Việt Nam, sở hữu khoảng 5 triệu người dùng với dữ liệu hàng trăm ngàn địa điểm trên khắp cả nước. Chính vì thế việc công bố hợp tác lâu dài giữa Uber và Foody đang gây sự chú ý đặc biệt.

Từ 14/4 đến 31/07/2016, mỗi người dùng mới khi gọi xe Uber trên Foody App và nhập mã FOODYAPP sẽ được tặng tới 100.000 đồng vào tài khoản để đi xe. Không chỉ dừng lại ở đó, Uber sẽ dành rất nhiều ưu đãi trong dịp hợp tác này. Nổi bật nhất là việc tặng hàng nghìn chuyến đi miễn phí trị giá 100.000 đồng khi gọi xe qua Foody App từ 9 giờ – 21 giờ, ngày 13/4/2016. Bên cạnh đó, mỗi tài khoản được hưởng ưu đãi tối đa một lần, không phân biệt người dùng cũ hay mới và không cần nhập mã khi dùng ưu đãi này.

cong-ty-khoi-nghiep
Khuyến mãi cho người dùng Uber và Foody

Đây có thể coi là một trong những thỏa thuận hợp tác lớn nhất của Uber từ trước đến nay tại thị trường Việt Nam. Thông qua cái bắt tay lần này với Foody, Uber tỏ rõ tham vọng muốn lôi kéo người dùng trong một vòng khép kín, từ lúc họ ra khỏi nhà, mở smartphone để gọi Uber, tới nơi cần đến, và cuối cùng là gọi Uber để đi về. Ứng dụng này không chỉ tiện lợi cho khách du lịch thích khám phá, mà còn phù hợp với bất kỳ ai có nhu cầu đi lại trong thành phố. Điều này chắc chắn sẽ giúp người dùng cảm thấy thuận tiện hơn trong quá trình lựa chọn địa điểm cũng như phương tiện di chuyển khi muốn hẹn hò ăn uống cùng bạn bè.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận