HANOIA chính thức mở cửa hàng độc lập đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh

23/10/2018

Thương hiệu thủ công cao cấp hàng đầu Việt Nam - Hanoia chính thức khai trương cửa hàng độc lập đầu tiên tại Hồ Chí Minh vào 18/10/2018, mang đến cho những ai đam mê nghệ thuật sơn mài Việt một không gian thưởng lãm văn hóa độc đáo, với những sản phẩm thủ công tinh xảo và các hoạt động tôn vinh nghề thủ công phong phú và hấp dẫn.

Hanoia là nhà chế tác thủ công cao cấp bậc nhất tại Việt Nam với thế mạnh sơn mài nổi trội về chất lượng, kĩ thuật, tư duy màu sắc, hình khối và hoa văn khác biệt. Sự tinh xảo và đẳng cấp của các sản phẩm sơn mài của Hanoia đã được nhiều thương hiệu thời trang xa xỉ trên thế giới công nhận và tin tưởng.

Hình ảnh cửa hàng Hanoia đầu tiên ở TP.HCM tại con phố Đông Du

Điều đã giúp tạo nên bản sắc riêng của Hanoia, góp phần nâng giá trị thủ công Việt lên tầm quốc tế? Đó chính là sự tài hoa của hơn 300 thợ thủ công sinh ra, lớn lên tại các làng nghề truyền thống, kế thừa tinh hoa từ ông cha, phát triển đam mê với sơn mài. Bên cạnh đó là sự đồng hành của những nhà thiết kế châu Âu, dày dặn kinh nghiệm, đổi mới trong tư duy nghệ thuật với góc nhìn riêng biệt về văn hóa Việt. Tất cả, đều là món tài sản vô giá, những “bàn tay vàng” mà Hanoia may mắn được hợp tác.

Không gian tinh tế và ấm cúng, kế thừa các giá trị văn hóa, lịch sử theo đúng tinh thần Hanoia muốn truyền tải tới khách hàng

Sau 3 năm có mặt trên thị trường với hệ thống 6 cửa hàng tại Hà Nội, Hanoia ra mắt cửa hàng đầu tiên tại Hồ Chí Minh trên con phố Đông Du sầm uất. Đây chính là không gian nhỏ nhắn, tinh tế và ấm cúng, kế thừa các giá trị văn hóa, lịch sử theo đúng tinh thần Hanoia muốn truyền tải tới khách hàng của mình. Tại Hanoia Đông Du, mọi người sẽ được chiêm ngưỡng những BST trang trí nội thất sang trọng và lịch lãm đến BST nữ trang thanh lịch và nhã nhặn, nơi cảm hứng châu Âu đương đại hòa trộn khéo léo với tay nghề tinh xảo từ thủ công Việt.

Sự kết hợp giữa tác phẩm trang trí nội thất và các thiết kế thời trang thanh lịch, nhã nhặn, nơi cảm hứng châu Âu đương đại hòa trộn khéo léo với tay nghề tinh xảo từ thủ công Việt

Khơi dậy niềm cảm hứng Việt Nam với triển lãm “SƠN MÀI HANOIA – TỪ Ý TƯỞNG ĐẾN HIỆN THỰC”

Nghệ thuật sơn mài với lịch sử hàng nghìn năm, được khẳng định là một hình thức biểu đạt cổ nhất và đáng tôn kính nhất của nền văn hóa Á Đông. Từ những mảnh gỗ vô tri vô giác đến từng tác phẩm độc đáo với ý nghĩa riêng biệt, sơn mài Hanoia cũng trải qua hàng trăm công đoạn khắt khe, tỉ mỉ, đòi hỏi óc sáng tạo và niềm đam mê từ người nghệ sĩ, cũng như lòng kiên nhẫn, tay nghề khéo léo và sự tập trung cao độ từ các nghệ nhân.

BST trang trí nội thất và BST nữ trang từ sơn mài tại Hanoia

Hiện nay, Hanoia là nhà chế tác thủ công duy nhất nắm vững kĩ thuật ứng dụng sơn mài trên chất liệu truyền thống như gỗ, sừng, lá kim loại, vỏ trứng, và cả chất liệu mới hiện đại như ngọc trai, lụa, thủy tinh, gốm và kim loại. Riêng nét độc đáo về hiệu ứng màu và sắc độ mới trên sơn mài, đó là điểm nhấn mà Hanoia tự hào nắm giữ.

Triển lãm “Sơn mài Hanoia – Từ ý tưởng đến hiện thực” sẽ tái hiện lại một phần quá trình ra đời, phát triển và hoàn thiện một tác phẩm sơn mài, giúp người xem tiếp cận với nghệ thuật sơn mài dễ dàng và gần gũi nhất. Mời bạn đến Hanoia Đông Du để thưởng thức những câu chuyện chưa bao giờ cũ của sơn mài từ 18/10/2018 đến 30/11/2018.

Giữ lửa tinh hoa thủ công Việt với trưng bày “Lãnh Mỹ A – Lịch sử và Hiện tại”

Thứ lụa hảo hạng của làng lụa Tân Châu (Kiên Giang) từng một thời là niềm kiêu hãnh của quý bà, quý cô thuộc tầng lớp sang trọng xã hội cũ. Trên đường tìm kiếm những giá trị di sản trường tồn của Việt Nam, lụa Lãnh Mỹ A chính là chương mới trong câu chuyện tình lãng mạn giữa thủ công Việt trong cảm hứng đương đại châu Âu.

Thứ lụa hảo hạng từ Tân Châu mà chỉ những người thợ may lành nghề và đầy kĩ thuật mới có thể xử lý và hoàn thiện thành hình

Trưng bày “Lãnh Mỹ A – Lịch sử và Hiện tại” sẽ được trưng bày tại Hanoia Đông Du từ 18/11/2018, giới thiệu đến người xem những cột mốc thời gian đáng nhớ của chất lụa quý giá và tuyệt vời này, cùng với những thiết kế hiện đại trên lụa Lãnh Mỹ A mà chỉ những NTK đủ sức mới dám thử và tôn vinh.

Trưng bày “Lãnh Mỹ A – Lịch sử và Hiện tại” tại Hanoia

Hanoia Đông Du -  15 Đông Du, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận