Hành trình của đấng sáng tạo thương hiệu Yves Saint Laurent

15/04/2016

Sau sự thành công rực rỡ trong ngành thời trang, chặng đường chông gai ngày đầu lập nghiệp mà Yves Saint Laurent và người tình Pierre Bergé trải qua vẫn là một bản trường ca đầy bi kịch. Hành trình gian nan ấy sẽ được tái hiện đầy xúc cảm qua những hình ảnh của nhiếp ảnh gia Pierre Boulat trong triển lãm ảnh vào giữa tháng 4 sắp tới.

Như một món quà dành cho tín đồ thời trang Việt Nam, câu chuyện của Pierre Boulat về Yves Saint Laurent được kể lại với đủ mọi góc khuất, cung bậc cảm xúc trong buổi triển lãm ảnh: “Yves Saint Laurent: Birth of a Legend” (Yves Saint Laurent: Sự ra đời một huyền thoại). Gần 50 tác phẩm trong triển lãm sẽ mang đến người xem cái nhìn toàn diện nhất về nhà thiết kế người Pháp từ khi ông bỏ lại ngai vàng tại vương quốc Dior để khai phá lãnh địa riêng.

ntk_YSL
Chân dung nhà thiết kế danh tiếng người Pháp.

Trong giai đoạn này, Saint Laurent dường như chỉ luôn vùi mình vào vải vóc và các bản sketch. Cũng chính vì thế, hầu như không có một nhiếp ảnh gia nào bắt được những giây phút xuất thần của nhà thiết kế thiên tài này, ngoài trừ Pierre Boulat. Tất cả shoot ảnh của Boulat đã nắm bắt được thần thái và đam mê của Saint Laurent một cách trọn vẹn. Tất cả chi tiết, từ lúc nhà thiết kế cần mẫn may đo, chỉnh sửa từng chi tiết cho bộ sưu tập đầu tiên của thương hiệu riêng vào năm 1961, đến khi ông vỡ òa lúc show diễn thành công tốt đẹp, đều được Boulat thu vào ống kính với những góc ảnh rất riêng. Từng khoảnh khắc đó đều là một giai thoại lôi cuốn được kể lại tỉ mỉ qua chất ảnh trắng đen hoài cổ. Nhiếp ảnh gia người Pháp này còn là một chứng nhân quan trọng trong cuộc sống đầy thăng trầm cùng tình yêu bất diệt của Yves Saint Laurent và Pierre Bergé dành cho nhau.

ntk_YSL
Chuyện tình của Saint Laurent và mỹ nhân Pierre Berge vẫn luôn tồn tại trong tâm trí nhiều người.

Yves_ Saint _Laurent
Sự cống hiến mà nhà thiết kế dành cho nền công nghiệp thời trang là không thể phủ nhận

Yves_ Saint_ Laurent
Những khoảnh khắc hiếm hoi của Yves Saint Laurent mà nhiếp ảnh gia Pierre Boulat chụp lại

49 bức ảnh chụp trong hai năm 1961 – 1962, thời gian nhà thiết kế huyền thoại cùng người bạn đời Pierre Bergé sáng lập thương hiệu Yves Saint Laurent, sẽ được trưng bày tại Khanhcasa, 48 – 50 Ðồng Khởi từ ngày 15/4 đến 20/4/2016, do công ty Tam Sơn phối hợp với Viện Pháp tại Việt Nam (Institut français du Vietnam) cùng tạp chí L’Officiel tổ chức. Triển lãm “Yves Saint Laurent: Birth of a Legend” vừa qua đã chính thức khai mạc vào tối ngày 14/4/2016, sự kiện nhằm mục đích chào đón cửa hàng Saint Laurent Paris đầu tiên tại Việt Nam sẽ khai trương tại trung tâm thương mại Union Square, 171 Ðồng Khởi, TP. HCM, vào tháng 5/2016.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận