Đón Trung Thu bên bờ sông Hồng

17/09/2018

Ngày 14/9/2018, Làng Văn hóa Du lịch & Ẩm thực Nắng Sông Hồng chính thức khai trương và giới thiệu sự kiện đón Trung thu 2018. Dự kiến, Nắng sông Hồng tổ chức sự kiện đón Trung thu vào ba buổi tối từ 17:00 - 21:00 vào ba ngày cuối tuần 21, 22 và 23/9 (tức 12, 13 và 14/8 Âm Lịch). Mục đích của chương trình là tạo một sân chơi gần gũi thiên nhiên với những hoạt động truyền thống.

Ban tổ chức cho biết đã đầu tư hơn nửa tỷ đồng cho chương trình lần này. Sự kiện đón Trung thu 2018 gồm các hoạt động như trò chơi dân gian, học làm nghệ nhân vẽ mặt nạ bồi, làm đèn ông sao... nhận quà tò he từ các nghệ nhân, bóng gập từ những chú hề khéo tay, xem biểu diễn rối nước với những tích chuyện mới đặc sắc, đón trăng cùng chú Cuội, chị Hằng với rất nhiều trò chơi có quà hấp dẫn, xem biểu diễn ảo thuật, múa sư tử và thả đèn hoa đăng.

Cách đây vài tháng, ban tổ chức đã phải lên Tuyên Quang để tìm gặp những nghệ nhân từng đoạt giải cao trong các cuộc thi đèn lồng Trung Thu để hỗ trợ khâu tổ chức, lên ý tưởng chọn mô hình đèn Trung thu cho sự kiện của Nắng sông Hồng. Điểm đặc biệt nhất trong chương trình năm nay là ban tổ chức trang trí sự kiện với hình tượng gà trống cao hơn 3m, đèn kéo quân chủ đề tranh Đông Hồ cao hơn 2m cùng hàng trăm đèn lồng Hội An.

Trước đó, Làng Văn hóa Du lịch & Ẩm thực Nắng Sông Hồng đã mở cửa đón, phục vụ khách thăm quan trong nước và quốc tế. Đặc biệt, nơi đây từng diễn ra vòng thi chung khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2014, sự kiện khai trương Kênh truyền hình VOV, chương trình “Tự hào Việt Nam”…

Làng Văn hóa Du lịch & Ẩm thực Nắng Sông Hồng nằm trải dài ven Sông Hồng với diện tích 8,5 ha. Đây là một chuỗi mô hình văn hóa kết hợp với ẩm thực mang đậm nét truyền thống của vùng Bắc Bộ. Toàn bộ không gian kiến trúc của Nắng Sông Hồng được xây dựng từ những chất liệu truyền thống như gạch Vồ, gạch Bát, đá Xanh, ngói Gốm, tre nứa,... nhằm đặc tả, tái hiện không gian kiến trúc cổ nhưng vẫn mang nét thời đại. Ở đây có nhà Thủy Đình được sử dụng làm sân khấu múa rối nước lớn nhất Việt Nam với sức chứa lên tới 300 khách, quầy bar thiên nhiên với kiến trúc độc đáo,…  tất cả đều gần gũi và hòa nhập với môi trường.

Thực hiện: Anh Trâm

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận