Tọa đàm về thiết kế nội thất cho giới kiến trúc sư tại Châu Á - Thái Bình Dương

09/12/2016

Toạ đàm bàn về những thách thức và giải pháp trong thiết kế bền vững, do Kohler và Elle Decoration tổ chức diễn ra tại Gem Center đã thành công tốt đẹp và để lại dấu ấn với khách mời và các diễn giả của chương trình.

Trong hơn hai tiếng đồng hồ của chương trình Design Forum 2016, bốn diễn giả đến từ Úc, Singapore, Việt Nam với bề dày kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực chuyên môn của mình, đã trình bày ngắn gọn và súc tích những hiểu biết, phân tích và nhận định của mình về thách thức, cơ hội của các kiến trúc sư, nhà thiết kế khi tiếp cận với yêu cầu thực hiện những công trình bền vững với thiên nhiên, thân thiện với môi trường.

Design Forum 2016
Buổi tọa đàm Design Forum 2016 do Kohler và Elle Decoration tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp

Ông Larry Yuen, Chủ tịch công ty Kohler, ngành hàng Thiết bị Bếp và Phòng Tắm và bà Sen Hoa, chủ biên tạp chí Elle Decoration tiếp đón khách mời bằng phần chia sẻ về hai thương hiệu cũng như sự quan tâm và cam kết của cả hai về việc đẩy mạnh nhận thức về vấn đề thiết kế bền vững.

Design Forum
Ông Larry Yuen - Chủ tịch công ty Kohler và bà Sen Hoa - Tổng biên tập tạp chí Elle Decoration

Mở màn cho buổi thuyết trình là phần trình bày của ông Marco Sepulveda, diễn giả đến từ Úc. Ông Marco tóm lược những yêu cầu cơ bản của các hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về bền vững môi trường. Những cải tiến và yêu cầu không ngừng khắt khe hơn của các hệ thống thẩm định là thách thức không hề nhỏ dành cho các nhà phát triển dự án nghỉ dưỡng nói riêng và dự án kiến trúc, công trình công cộng nói chung trên toàn thế giới.

Đại diện cho giới kiến trúc Việt Nam nối tiếp phần thuyết trình là ông Nguyễn Hoàng Mạnh và Kiến trúc sư Thiện Dương, giám đốc điều hành của Transform Architecture . Ông Mạnh chia sẻ về sự quan trọng của cách nghĩ khác, làm khác, kinh nghiệm về việc sử dụng mặt nước và cây xanh – hai yếu tố rẻ tiền nhất để tạo nên công trình thông thoáng, thân thiện thiên nhiên, thông qua những công trình được đánh giá cao thời gian qua của Mia Design Studio.

Kết thúc phần trình bày là nhà thiết kế sản phẩm Tan Luncheak , hiện là Giám đốc thiết kế của Kohler Châu Á Thái Bình Dương. Ông Tan xoáy sâu vào nội dung tầm quan trọng của nước sạch với môi trường và sự sống loài người, đồng thời mô tả lại qúa trình không ngừng nghỉ sáng tạo và cải tiến sản phẩm của Kohler để đạt được mục tiêu sản phẩm đem lại sự thoải mái cho khách hàng nhưng vẫn tiết kiệm tối đa lượng nước sạch có thể.

Design Forum
Ông Tan Luncheak - Giám đốc thiết kế của Kohler Châu Á Thái Bình Dương.

Các diễn giả của có cơ hội cùng xuất hiện trên sân khấu để trả lời những câu hỏi, thắc mắc của khán giả, chia sẻ những góc độ khác nhau khi tiếp cận thách thức này ở mỗi quốc gia trên thế giới, đồng thời những kinh nghiệm và lời khuyên để thuyết phục chủ đầu tư quan tâm hơn đến vấn đề môi trường và tính bền vững trong môi sinh, văn hoá.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận