Cuộc thi "Mẹ trong tâm trí con" lần IV tổ chức lễ phát động tại khu vực miền Nam

12/12/2018

Tâm hồn trẻ thơ cần được lắng nghe, cần được nâng niu, chính tác phẩm của các con đã có tác động không nhỏ đến nhận thức về trách nhiệm, về sứ mệnh của mỗi người cha, người mẹ trong việc đồng hành cùng con từ thuở ấu thơ đến tuổi trưởng thành. Cuộc thi Mẹ trong tâm trí con là một thế giới nội tâm vô cùng phong phú, ý nghĩa đáng để cho mỗi bậc phụ huynh nhìn lại và cùng suy ngẫm.

Với những giá trị nhân văn sâu sắc, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm ủng hộ từ các vị phụ huynh, đặc biệt là các em học sinh trên toàn quốc. Bởi vậy, ngay sau khi cuộc thi Mẹ trong tâm trí con lần thứ nhất kết thúc, hàng trăm bức thư cùng nhiều câu hỏi của các em gửi về cho Ban tổ chức với mong mỏi: Liệu cuộc thi có thể phát động trên toàn quốc cho chúng em được tham gia hay không?

Năm nay, vào mùa “thu hoạch” lần thứ tư cuộc thi chính thức được phát động  trên toàn quốc với kỳ vọng sẽ mang thêm nhiều giá trị nhân văn, góp một tiếng nói không nhỏ trong việc gắn kết yêu thương từ gia đình đến cộng đồng.

Một điểm đặc biệt mới của cuộc thi lần thứ tư là Ban Tổ chức sẽ có hai phần thi riêng biệt, với cơ cấu giải thưởng riêng. Chủ đề: “ NƠI HẠNH PHÚC ĐONG ĐẦY” ngoài học sinh sẽ mở rộng tới đối tượng viết là thanh niên, sinh viên. Hình thức tham dự bài thi gồm: thơ, văn xuôi, vẽ tranh, dựng clip.

Hình ảnh tại Lễ phát động diễn ra ở TP.HCM

Về phần thi dành riêng cho cha mẹ, thầy cô viết có chủ đề “HÃY BẢO VỆ CON” với hình thức tham dự bài thi gồm thơ và văn xuôi. Hy vọng với cách mở rộng hình thức cũng như đối tượng tham dự cuộc thi sẽ khai thác được khả năng sáng tạo bất ngờ ở nhiều lĩnh vực của các em, các thầy cô giáo vàc phụ huynh. Đồng thời lăng kính gia đình cũng được nhìn với góc nhìn đa chiều, sâu sắc hơn.Cuộc thi đã được phát động tại Hà Nội vào ngày 3/12/2018 Hà Nội và ngày 10/12/2018 tại TP. HCM.

Mỗi bài dự thi của các em cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh là để cùng nhau trân trọng và sống trọn vẹn hơn từng phút giây dưới mái nhà yêu dấu. Sự góp sức của mỗi cá nhân, tổ chức sẽ mang đến nhiều tiếng cười, niềm vui trong ánh mắt trẻ thơ để cùng sưởi ấm tâm hồn của những người làm mẹ.

Dự kiến trao giải cuộc thi vào dịp Tết thiếu nhi năm 2019 tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Thành phần Ban giám khảo phía Bắc: Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Giám đốc NXB Kim Đồng- họa sỹ Quang Vinh, PGĐ Nhà hát Tuổi trẻ- nghệ sỹ Sĩ Tiến, Thạc sỹ văn học - Nhà báo Bích Ngọc Nguyễn – báo Thiếu niên Tiền phong. Thành phần Ban giám khảo phía Nam: Họa sỹ Đỗ Duy Ngọc, nhà văn Võ Thu Hương, nhà văn Trần Quốc Toàn

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận