Cuộc thi Canon PhotoMarathon 2015 chính thức công bố kết quả

20/10/2015

Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon 2015 đã chào mừng kỉ niệm 10 năm tổ chức của mình với hơn 5.000 thí sinh tham dự, tạo nên một mùa giải thành công ngoài mong đợi. Với các chủ đề vừa bất ngờ vừa gần gũi, cuộc thi năm nay đã đem đến nhiều màu sắc thú vị và tươi mới để các thí sinh thoả sức sáng tạo và tranh tài.

Sau một ngày đầy háo hức, kết quả chung cuộc đã được công bố với thí sinh Lê Đức Bảo Ân là quán quân của Canon PhotoMarathon 2015, chủ nhân của chiếc vé đến tham dự chuyến Photo Clinic tại Nhật Bản cùng bộ sản phẩm giải pháp hình ảnh từ Canon, bao gồm máy ảnh EOS 6D và máy in ảnh PIXMA iP7270.

Tác phẩm đạt giải của thí sinh Lê Đức Bảo Ân
Tác phẩm đạt giải của thí sinh Lê Đức Bảo Ân

Nhận xét về tác phẩm đoạt giải này, giám khảo Hồ Vũ phát biểu: “Bức ảnh này đã nắm bắt được một khoảnh khắc rất hiếm có và khó chụp. Trong tác phẩm, bên cạnh vẻ đẹp đến từ màu sắc, bố cục, ta còn cảm nhận được một câu chuyện đặc sắc về hai cảm xúc đối lập giữa người sắp đạt được vinh quang và người sắp phải nhận lấy thất vọng. Chính điều đó đã làm nên yếu tố có một không hai của bức ảnh đoạt giải này”.

Bên cạnh các giải thưởng chính, cuộc thi còn có những phần thưởng phụ cho nhiều hạng mục thú vị khác như Giải thưởng dành cho thí sinh trẻ tuổi nhất, Giải thưởng dành cho thí sinh lớn tuổi nhất...

Số người tham dự khổng lồ chứng tỏ sức hút của cuộc thi
Số người tham dự khổng lồ chứng tỏ sức hút của cuộc thi

Thành công của Canon PhotoMarathon 2015 không chỉ đến từ số lượng thí sinh, mà còn đến từ những đóng góp mà cuộc thi đã giúp những người yêu thích nhiếp ảnh đem đến cho cộng đồng. Thông qua cuộc thi, toàn bộ số tiền từ phí đăng ký tham dự của các thí sinh, hơn 180 triệu đồng sẽ được sử dụng cho quỹ từ thiện “Canon – Vì thế hệ tương lai” của Công ty Canon Marketing Vietnam với các hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, cải thiện môi trường học tập. Mỗi năm Canon sẽ tiến hành xây mới và trao thiết bị học tập tặng học sinh khó khăn, với hi vọng tạo điều kiện tốt hơn cho các em có cơ hội tới trường.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận