Cửa hàng đặc sản Cuba mới ra mắt tại Tp. Hồ Chí Minh

12/11/2019

Cuba, người anh em kết nghĩa của Việt Nam ở bờ kia thế giới vẫn luôn là một đất nước rất nghệ sĩ và trữ tình. Nếu có dịp đến Cuba, chỉ cần giới thiệu mình là người Việt, ngay lập tức dân bản địa sẽ đối xử với bạn như thượng khách. Ngay cả trong thời gian Cuba chật vật bởi lệnh cấm vận của Mỹ, khi thế giới quay lưng với quốc đảo này, Việt Nam đã luôn là người đồng chí sát cánh cùng Cuba vượt qua nhiều phen khốn khó.

Đất nước Cuba thi vị với tinh thần nghệ sĩ

Cuba có những cánh đồng mía bạt ngàn. Người Việt Nam đã qua quen với các sản phẩm mía đường nhập khẩu từ Cuba. Chính từ những đồng mía mênh mông này, loại rượu rum làm từ mía ra đời và trở thành một trong những sản phẩm được cả thế giới yêu thích.

Người dân thu hoạch mía đường

Nói đến Cuba còn là nói đến xì-gà. Có mấy ai không biết đến hình ảnh vị lãnh đạo Fidel Castro với điếu xì-gà thường trực trên môi. Nhiều nguồn tin thậm chí cho rằng ông bắt đầu hút xì-gà từ năm 14 tuổi. Cũng không khó hiểu vì sao xì-gà Cuba quyến rũ giới tiêu dùng sành điệu như vậy. Những điếu xì-gà cao cấp nhất thế giới đều được quấn tay thủ công trên hòn đảo lớn nhất vùng biển Carribe này và thấm đẫm mùi vị đặc trưng của vùng đất màu mỡ chỉ có một không hai trên thế giới này. Xì gà Cuba nổi tiếng đến mức mấy ai không biết hình ảnh người phụ nữ Cuba quấn khăn sặc sỡ, tươi cười ngồi quấn xì gà, hoặc tay cầm điếu xì gà tươi mới thơm nức mũi.

Người anh em thân thiết của Việt Nam

Nền ẩm thực tại đây cũng rất thú vị bởi sự pha trộn giữa phong cách Tây Ban Nha và Caribe. Khá giống với cách dùng bữa tại Việt Nam, tất cả những món ăn được bưng lên một lần chứ không chia thành từng phần như món Âu. Trong một bữa ăn của dân bản xứ thường có cơm, đậu đen, thịt bò xé nấu với sốt, thịt heo nấu với hành củ và những loại trái cây nhiệt đới. Những loại gia vị thường được sử dụng là tỏi, cumin, oregano và lá bay. Và tất nhiên không thể thiếu rượu rum ngọt ngào làm tôn lên hương vị bữa ăn.

Cửa hàng đặc sản đầu tiên của Cuba

Bà Indira Lopez Arguelles, Tổng lãnh sự Cuba tại TP. Hồ Chí Minh và Ông Inocente Nunez Blanco, chủ tịch tập đoàn Habanos đã đến thăm thành phố và dự lễ khai trương cửa hàng đặc sản Cuba . Ông thú vị nhìn thấy những sản phẩm đặc trưng của đất nước mình được trưng bày trong cửa hàng xinh xắn và sang trọng. Chia sẻ về quyết định mở showroom trưng bày và bán đặc sản gắn liền với văn hoá của Cuba, ông Inocente Nunez Blanco cho biết: “Chúng tôi thấy đây là thời điểm thích hợp để đem nhiều sản phẩm độc đáo, mang âm hưởng đời sống Cuba, giới thiệu với người tiêu dùng TP. HCM, Việt Nam. Việt Nam – Cuba không chỉ có tình hữu nghị bền bỉ, kỷ niệm đẹp đi qua cùng năm tháng. Mà giờ đây, chúng tôi còn mong muốn được người tiêu dùng Việt Nam trải nghiệm và đón nhận những sản phẩm độc đáo, đặc trưng cho văn hoá Cuba”. Bà Indira bày tỏ hy vọng mối quan hệ giao thương giữa hai quốc gia sẽ được tăng cường hơn nữa qua việc khai trương cửa hàng đầu tiên này.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận