Các siêu sao đầu bếp hội tụ tại Lễ hội ẩm thực The GREAT Food Festival 2018

21/08/2018

The GREAT Food Festival (TGFF) mùa thứ hai tiếp tục là một trải nghiệm ẩm thực đỉnh cao của mọi lễ hội ẩm thực tại Châu Á. Bốn khu ẩm thực thú vị – Star Chef Arena, Rollin’ Sweet Times, The Cellar và Feast of Kings – hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm đặc biệt cho mọi du khách.

Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 27 - 30/09/2018 tại Resorts World Sentosa (RWS). TGFF2018 sẽ tiếp tục khẳng định danh tiếng bằng việc mang đến những hoạt động và các món ăn ngon đặc biệt. Năm nay vé tham dự sẽ có mức giá hấp dẫn hơn nhằm giữ nguyên sứ mệnh chính của TGFF là mong muốn mang tinh hoa trong thế giới ẩm thực đến gần hơn công chúng và người hâm mộ.

Bốn khu vực trải nghiệm chính sẽ  phối hợp cùng nhau để tạo nên một hành trình ẩm thực toàn diện cho du khách. Khu vực ‘Star Chef Arena’ là nơi những siêu sao đầu bếp nổi tiếng thế giới “trổ tài”, tạo nên những món ăn thượng hạng. Star Chef Arena năm nay đón chào hai gương mặt mới. Đó là đầu bếp Hà Lan Richard van Oostenbrugge, người chịu trách nhiệm chế biến cho nhà hàng Bord’Eau hai  sao Michelin nổi tiếng và hiện là đầu bếp kiêm chủ sở hữu nhà hàng Restaurant 212 tại Amsterdam. Anh mang đến một thực đơn sáng tạo độc nhất vô nhị, với những món ăn không thể bỏ qua bao gồm  “Foie Gras Seaweed Broth  Umeboshi"(Canh rong biển gan ngỗng béo)  và “Scallop with Black Truffle and Fermented Oxtail Jus’ (đui bò hầm sò điệp và nấm truffle).

Đầu bếp Hà Lan sẽ mang đến TGFF nhiều món ăn độc đáo

Người thứ hai là bếp trường kỳ cựu người Nhật Masayasu Yonemura, vốn nổi tiếng với nhà hàng đạt sao Michelin tại Kyoto và gần đây mới khai trương Nhà hàng TEPPAN tại RWS sẽ ra mắt món ăn mới mang phong cách Pháp - Nhật. Các thực khách tại TGFF sẽ có cơ hội trở thành người đầu tiên trên thế giới được nếm thử ý tưởng độc quyền của ông, món lẩu shabu-shabu, với món ăn Wagyu Sirloin Shabu Shabu’ (Lẩu thăn bò Wagyu  Shabu Shabu) đầy thú vị do chính ông chế biến.

Đầu bếp Masayasu sẽ kết hợp ẩm thực Nhật Bản- Pháp tạo nên những món ăn có một không hai

Bên cạnh đó, phải kể đến sự trở lại của các siêu sao đầu bếp đã quen thuộc từ mùa TGFF trước: Nhà hàng Ocean Restaurant của bếp trưởng Cat Cora, nữ đầu bếp đầu tiên được xướng tên trong Danh sách các bếp trưởng nổi tiếng của Hiệp Hội Các bếp trưởng danh tiếng Mỹ; nhà hàng Fratelli Trattoria của hai anh em đầu bếp trứ danh Enrico và Roberto Cerea, nhà hàng Osia Steak and Seafood Grill – Bếp trưởng Scott Webster và Douglas Tay,…

Món gan ngỗng béo là một trong những điểm nhấn không thể bỏ qua

Khu vực ‘Rollin’ Sweet Times’ cũng sẽ quay trở lại với các đầu bếp hàng đầu về các món bánh ngọt và tráng miệng. Nơi này được ví như “thiên đường trần gian” dành cho những ai hảo ngọt và cũng là khu trưng bày và bán các món ngọt lớn nhất tại các sự kiện tại Châu Á.

Lần đầu tiên có mặt, đầu bếp làm bánh nổi tiếng Joe Leong từ nhà hàng Forest sẽ thể hiện phong cách chiết trung của mình trong món tráng miệng Trung Hoa kết hợp giữa truyền thống và nét hiện đại, như ‘Reconstructed Egg Tart’ (bánh trứng) và ‘Summer Exotic’ (hương vị mùa hè). Đầu bếp làm bánh của RWS là anh Kenny Kong cũng sẽ mang món đặc trưng của mình ‘Sparkling Frozen Yoghurt and Chocolate Melt’ (Yaourt đóng bằng và sô cô la tan chảy) trở lại.

Đặc biệt, đầu bếp làm bánh nổi tiếng người Úc Philip Khoury, người từng chiến thắng 30 đầu bếp làm bánh trên khắp thế giới tại cuộc thi Savour Patissier 2018 với món bánh tart, sẽ mang món bánh tart đoạt giải thưởng của mình đến lễ hội TGFF lần này! Những người muốn học làm bánh có thể học các bí quyết và mẹo làm bánh bằng cách đăng ký tham gia buổi thực hành với bậc thầy làm bánh tart này.

Khu trải nghiệm tiếp theo là ‘Feast of Kings’, nơi thực khách có thể tham dự vào các bữa ăn tối theo chủ đề, ví dụ như bữa tiệc tối được tái hiện lại theo thời trung cổ. Khu vực mới được ra mắt tại TGFF 2018 năm nay sẽ là ‘The Cellar’. Nơi đây sẽ đưa khách tham dự đến với hành trình của rượu vang ngon và phô mai, các loại thịt cao cấp. Nơi đây sẽ có buổi thử rượu vang do các bậc thầy và chuyên gia nếm thử rượu tổ chức.

Hãy đến với TGFF để tận hưởng ẩm thực đỉnh cao nào các bạn!

Mang đến những xu hướng ẩm thực mới nhất và nhiều món ăn nhất từ các huyền thoại và ngôi sao ẩm thực tại Singapore  và khắp nơi trên thế giới, TGFF là sự kiện ẩm thực của năm mang đến trải nghiệm đặc biệt cho mọi du khách. Vé tham dự được khởi bán từ Thứ Năm, ngày 26/07/2018. Từ ngày 26/07 đến 13/08/2018, bạn sẽ được hưởng ưu đãi khi đặt vé sớm với mức giá là S$40 (giá thông thường: S$45) cho một vé bốn ngày dành cho một người, giá vé bốn ngày cho nhóm 4 người sẽ có giá S$138 (Giá thông thường: S$150).  Ưu đãi đặc biệt áp dụng cho các thành viên RWS Invites và chủ thẻ Mastercard. Để biết thêm thông tin về gói TGFF, vui lòng truy cập www.TGFF.com.sg.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận