Bọt biển phủ kín Fukuoka sau trận động đất thứ hai ở Nhật

16/04/2016

Khi người dân chưa hết bàng hoàng sau trận động đất 6,4 độ Richter khiến 9 người thiệt mạng ngày hôm qua, phía nam nước Nhật lại một lần nữa rung chuyển vì một cơn địa chấn 7,3 độ Richter.

Giới chức địa phương cho biết, đến nay số người thiệt mạng trong các vụ động đất đã lên ít nhất 13 người, hàng trăm người bị thương và hơn 50 người mắc kẹt trong các đống đổ nát. Khoảng 40.000 người đã được sơ tán để đảm bảo an toàn.

song-than-nhat-ban-bot
Lớp bọt biển lạ phủ trắng đường phố sau trận động đất

Điều đáng nói, một lớp bọt biển kỳ lạ đã phủ kín một phần thành phố Fukuoka, trên đảo Kyushu. Ở nhiều nơi, lớp bọt khá dày và gây cản trở giao thông. Hiện chưa có xác nhận chính thức về nguyên nhân của lớp bọt biển này nhưng người dân Fukuoka tin rằng nó có liên quan đến trận động đất vừa xảy ra.

song-than-nhat-ban
Điều đáng nói, một lớp bọt biển kỳ lạ đã phủ kín một phần thành phố Fukuoka, trên đảo Kyushu.

Tâm chấn của trận động đất thứ hai ở độ sâu 7km, gần thành phố Kumamoto thuộc tỉnh Kumamoto trên hòn đảo Kyushu. Sau trận động đất mạnh, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã phát đi cảnh báo sóng thần, nhưng sau đó đã gỡ bỏ. Tuy nhiên, đài truyền hình NHK dự đoán sẽ có nhiều cơn sóng cao hơn 1m đánh vào bờ. Ngọn núi lửa Aso nằm trên đảo Kyushu cũng đã phun trào vào khoảng 7h30 sáng nay, theo giờ địa phương.

nui-lua-phun-trao-sau-dong-dat-manh-o-nhat-ban
Núi lửa Aso hoạt động trở lại vào sáng 16/4 phát ra cột khói cao hơn 100m

Cơ quan công quyền cũng đã phát đi báo động núi lửa phun trào ở cấp độ 2 bởi hiện chưa thể xác định liệu núi lửa Aso có phun trào nham thạch hay không, nhưng đã có cột khói cao hơn 100m phát ra từ miệng núi.

Đường xá hư hại nặng sau trận động đất

dongdat_Nhatban
Nhiều đoạn nứt toác

dongdat_nhatban
Người dân vật vờ ở công viên giữa đêm

dongdat_nhatban
Khoảng 40.000 người đã di tản để đảm bảo an toàn

Dongdat_nhatban
Một vụ sạt lở lớn xảy ra do ảnh hưởng động đất

Đây là trận động đất mạnh nhất kể từ thảm họa động đất, sóng thần năm 2011 khi một trận động đất 8,9 độ Richter làm rung chuyển vùng Đông Bắc đất nước mặt trời mmọc. Thảm họa hồi năm 2011 đã khiến hơn 18.000 người thiệt mạng và gây ra những hậu quả nặng nề vì tình trạng nhiễm phóng xạ rò rỉ từ các nhà máy điện hạt nhân ở Fukushima.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận