Biểu tình động vật đầu tiên phản đối việc thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật

29/01/2018

Cuộc biểu tình của động vật đầu tiên trên thế giới được diễn ra trước trụ sở chính Liên Hợp Quốc tại New York vào ngày 24/1/2018 vừa qua

Cuộc biểu tình gồm 8 chú chó thuộc những giống và kích cỡ khác nhau, nhằm ủng hộ cho chiến dịch Vĩnh Viễn Chống Thử Nghiệm Trên Động Vật của The Body Shop và tổ chức ngăn cấm thử nghiệm trên động vật hàng đầu, Cruelty Free International. Những chú chó đã xuống đường cùng băng rôn và biểu ngữ phản đối việc thử nghiệm ác độc trong hàng chục năm qua của ngành mỹ phẩm.

The Body Shop và tổ chức Cruelty Free International đã có được sự đồng ý tham gia của nhiếp ảnh gia thú cưng đầy sức ảnh hưởng @TheDogist, người từng ủng hộ cho chiến dịch tại Canada và Mỹ trước đây, và nhân vật có sức ảnh hưởng trên Instagram @louboutinanyc.

Cuộc biểu tình nhằm nhấn mạnh thực tế gây sốc rằng có đến 80% quốc gia trên thế giới vẫn chưa có luật cấm thử nghiệm trên động vật và nhằm kêu gọi người tiêu dùng ủng hộ chiến dịch bằng cách kí tên vào kiến nghị toàn cầu.

Nếu bản kiến nghị đạt 8 triệu chữ kí, The Body Shop và tổ chức Cruelty Free International sẽ trình lên Liên Hợp Quốc, kêu gọi một Công Ước quốc tế về việc cấm thử nghiệm trên động vật trong ngành mỹ phẩm để bảo vệ hàng triệu con vật trên khắp thể giới. Vào tuần vừa qua, các tổ chức đã có cuộc gặp gỡ với quan chức Liên Hợp Quốc để tiến hành thảo luận về vấn đề này.

Tính cho tới thời điểm này, The Body Shop thu thập được 4.1 triệu chữ kí chỉ trong 6 tháng vừa qua, khiến đây trở thành bản kiến nghị lớn nhất về việc chống thử nghiệm trên động vật trong ngành mỹ phẩm hiện nay. The Body Shop và tổ chức Cruelty Free International đang mời tất cả các doanh nghiệp chống lại việc thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật cùng hỗ trợ chiến dịch, và tạo điều kiện để giúp đỡ những công ty khác và các nhân viên cùng tham gia.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận