Bộ sưu tập "Lúa" đậm chất Việt trên đất Nhật của Công Trí

16/03/2016

Cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập "Lúa" mang đậm hồn Việt của nhà thiết kế Công Trí vừa được trình diễn tại Tokyo Fashion Week Thu - Đông 2016.

Công Trí phát huy tối đa thế mạnh về kĩ thuật đan lát thủ công các sợi chất liệu to bản để phác hoạ không khí của vùng thôn quê Việt Nam bình dị dân dã, đồng thời kết hợp sắc màu rêu phong, cỏ úa, vàng vọt của những cánh đồng lúa bạt ngàn để cộng hưởng với phẩm nhuộm mặc nưa đen huyền, hiện thân của tặng phẩm quý giá đến từ đất trời. Lãnh Mỹ A chẳng hề đơn điệu hay lạc lõng chút nào khi đứng cạnh chiffon, satin, lụa tơ tằm, đũi, nhung, organza… Thậm chí bằng kỹ thuật xử lý bề mặt chất liệu phong phú, các chất liệu còn tôn vinh nâng đỡ lẫn nhau, cùng toả sáng trong bản hoà ca nhịp nhàng, mê đắm và vô cùng tinh tế.

NguyenCongTri_collection
Kỹ thuật xử lý bề mặt chất liệu phong phú, các chất liệu còn tôn vinh nâng đỡ lẫn nhau trong bộ sưu tập của nhà thiết kế Công Trí

Chi tiết một lần nữa vẫn là điều sẽ khiến các tín đồ thời trang lẫn những cặp mắt nhà nghề phải mãn nhãn bởi sự tỉ mẩn và công phu đến mức cực đoan chỉ có thể có ở tên tuổi Haute Couture lỗi lạc hàng đầu Việt Nam. Hoạ tiết bông lúa nặng trĩu bố cục đăng đối hay những bông hoa kết bằng nhung óng ánh, những búi chỉ màu kết kì công bằng tay điểm xuyết trên khắp bề mặt vải đến những tầng tua rua mềm mượt buông rũ theo từng đường diềm vạt áo, cổ tay… là những phương pháp xử lý chi tiết rất thời thượng nhưng đã được nhà thiết kế kết hợp hài hoà trong nguồn cảm hứng truyền thống, tạo nên chất cảm vô cùng thú vị cho hơn 40 thiết kế.

congtri_collection
Với những búi chỉ màu kết kì công bằng tay điểm xuyết trên khắp bề mặt vải đến những tầng tua rua mềm mượt buông rũ

collection_CongTri
Những kiểu dáng độc đáo trong bộ sưu tập của Công Trí

Linh hồn chính của bộ sưu tập xét về mặt phom dáng vẫn là chiếc áo bà ba giản dị của người nông dân Việt Nam, vừa tảo tần vừa mạnh mẽ dẫu trải qua biết bao thăng trầm lịch sử. Vẫn là tay raglan, cổ tròn, xẻ tà và hai túi đắp to bản phía trước, Công Trí khéo léo bóc tách các thành tố đặc trưng của chiếc áo bà ba và nhào trộn kết hợp chúng trong đa dạng kiểu áo, quần, váy, đầm, áo khoác…, tạo nên cấu trúc xuyên suốt của bộ sưu tập. Công Trí đã kể cho khán giả thế giới nghe câu chuyện về người phụ nữ Việt Nam bằng một cách thức khác biệt và đầy sáng tạo. Bộ sưu tập Haute Couture mới nhất tiếp tục là tấm gương phản chiếu hành trình mặc tưởng và chiêm nghiệm thú vị trong tâm tưởng nhà thiết kế, được cô đọng lại bằng thứ ngôn ngữ thời trang giàu tính biểu tượng và đong đầy cảm xúc.

Video trình diễn bộ sưu tập "Lúa" tại Tokyo Fashion Week

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận