Xa xỉ xứ Pháp trỗi dậy

08/08/2015

Vốn là một trong những tên tuổi dẫn đầu ngành công nghiệp thời trang Pháp thế kỷ XX, thương hiệu Yves Saint Laurent đại diện cho tư duy thời trang thập niên 60, với sự tác động và sức ảnh hưởng mãnh liệt cho đến thời đại ngày nay.

Saint Laurent đã quay trở lại với thời trang xa xỉ haute couture. Sau hơn một thập kỷ im hơi lặng tiếng – bộ sưu tập thời trang cao cấp cuối cùng đã được đưa ra vào năm 2002 trước khi Yves Saint Laurent về hưu, vị giám đốc sáng tạo mới của nhà mốt biểu tượng , Hedi Slimane đã công bố rằng dòng tuyệt đỉnh thời trang của mình sẽ quay trở lại thị trường.

YSL_brand
Giám đốc sáng tạo Hedi Slimane công bố rằng dòng tuyệt đỉnh thời trang của mình sẽ quay trở lại thị trường

Xưởng may mới được đặt tại Hôtel de Sénecterre, tòa nhà được xây dựng vào năm 1685 mà Slimane phải bỏ ra 3 năm để phục dựng. Chia thành 3 tầng - Salon Couture, L'Atelier Flou để thiết kế rập and L'Atelier Tailieur để may – những mảnh rập được ra đời từ tòa nhà sẽ được đánh số, khâu nhãn Yves Saint Laurent và được lưu trữ lại trong “Sổ Vàng” bằng lụa màu ngà.

YSL_brand
Khâu nhãn Yves Saint Laurent và được lưu trữ lại trong “Sổ Vàng” bằng lụa màu ngà.

Vẫn chưa biết liệu Slimane có cho ra mắt những thiết kế của mình tại tuần lễ thời trang cao cấp hay không, nhưng để tạo sự độc quyền, Slimane sẽ đích thân lựa chọn những khách hàng thân thiết cho nhãn hiệu của mình. Ngay cả khi thừa khả năng chi trả cho một hóa đơn khổng lồ , bạn vẫn không thể sở hữu được thời trang cao cấp. Đó thực sự mới chính là sự độc nhất đầy trân quý của Haute Couture. Nhà thời trang mới này cũng sẽ thực hiện những thiết kế chế tác thủ công theo đơn đặt hàng của các ngôi sao điện ảnh và ca sĩ.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận