Vietnam International Fashion Week 2015 ấn tượng cùng NTK Julien Fouriné

15/10/2015

Nhà thiết kế người Pháp đã mang đến đêm khai mạc Vietnam International Fashion Week 2015 một không gian sáng tạo thuần thời trang trên nền cảm hứng của ông về sa mạc Sahara.

Bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ những người phụ nữ vùng sa mạc Sahara vào thế kỉ 19, Julien Fournié đã đề cao sự giải phóng và khám phá tự do của người phụ nữ trong BST mang tên “First Initiation”. Ngay từ khi chưa trình diễn, Julien Fournié đã khéo léo dẫn dắt khán phòng vào một không gian safari phóng khoáng với tiếng chim réo rắt. Ánh sáng vàng đặc trưng màu thổ, tông màu cát của những sa mạc càng tạo nên không gian trình diễn thống nhất, để các thiết kế như đắm chìm trong những sa mạc, trong những khu rừng nhiệt đới.

Thúy Hạnh trở lại sàn diễn sàn catwalk và đảm nhận vai trờ vedette
Thúy Hạnh trở lại sàn diễn sàn catwalk và đảm nhận vai trờ vedette

Qua 25 thiết kế trong bộ sưu tập, dễ dàng nhận thấy First Initiation của Julien Fournié được phân bổ thành 3 phần. 10 thiết kế đầu là những trang phục ứng dụng đậm chất safari như trench coat, jumpsuit và thiết kế váy bút chì cổ điển.

BST giới thiệu những mẫu thiết kế ứng dụng
BST giới thiệu những mẫu thiết kế ứng dụng

Tiếp đó, công chúng lại được chiêm ngưỡng những trang phục “nặng đô” hơn với những mẫu mẫu đầm dạ hội xẻ vạt cao. Những quý cô của Julien Fournié hiện lên với trang phục mang cảm hứng từ những kiến trúc nguy nga tráng lệ trên nền những chất liệu vải bay bổng như voan, chiffon, lụa… 5 thiết kế kết thúc show diễn lại là những trang phục mang đậm cảm hứng vị lai futuristic trên nền hai tông màu nâu – xanh da trời.

Julien Fouriné còn chinh phục người xem tại Vietnam International Fashion Week bởi những món phụ kiện độc đáo. Các thiết kế dây chuyền sang trọng, nổi bật được thực hiện hoàn toàn bằng tay trên nền chất liệu san hô, ngọc lam, bồ câu pha lê, chuỗi hạt cổ xưa và gỗ mun, tạo ấn tượng về một nền văn hóa xa xôi đã thất truyền.

NTK-Julien-Fouriné-4

Kết thúc buổi diễn, Julien Fournié đã một đến một kiệt tác thời trang với thiết kế đầm xẻ vạt, đính sequins thủ công tựa như một nữ thần.

Nhà thiết kế Julien Fouriné cùng Thúy Hạnh và Kha Mỹ Vân bước ra chào khán giả
Nhà thiết kế Julien Fouriné cùng Thúy Hạnh và Kha Mỹ Vân bước ra chào khán giả

Julien Fournié đã thành công trong việc kiến tạo và phục dựng một không gian thời trang hoàn toàn mới mẻ, đầy mộng tưởng về một vùng đất xa xôi và về những cô gái, những đóa hồng sa mạc, dám sống và khám phá bản thân từng ngày.

Ảnh: Vinh Phan - Sơn Trần

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận