Thủy Nguyễn và BST "Lúng Liếng" đậm chất Việt

16/10/2015

Được mệnh danh là nhà thiết kế yêu gấm nhất Việt Nam, Thủy Nguyễn đã hoàn toàn chinh phục những khán giả có mặt tại buổi trình diễn với bộ sưu tập mang tên "Lúng Liếng" đậm chất Việt Nam được lấy ý tưởng từ những bức tranh nổi tiếng của họa sĩ trong nước.

Buổi diễn mở màn với Helly Tống trên nền nhạc new age pha lẫn các dụng cụ âm nhạc dân tộc như đàn bầu, đàn tranh, Thủy Nguyễn với thương hiệu Thủy Design House gợi mở một không gian thuần Việt, khiến người xem như đối diện với mảnh vườn, khoảnh sân hay bờ ao nhà mình. Lấy cảm hứng từ các bức họa nổi tiếng mang đề tài “Người phụ nữ trong Thế kỷ 20” của các Hoạ sĩ đại thụ trong nền Mỹ thuật Việt Nam như Lê Phổ với tác phẩm “Hoài cố hương”, Mai Trung Thứ với “Hai thiếu nữ” và Trần Văn Cẩn với tranh “Gội đầu”, Thuỷ Nguyễn đã có cảm hứng tạo ra bộ sưu tập “Lúng Liếng”.

Helly Tống mở màn BST Lúng Liếng của Thủy Nguyễn
Helly Tống mở màn BST Lúng Liếng của Thủy Nguyễn

Đúng như tên gọi, toàn bộ các thiết kế trình làng trong đêm diễn đều mang vẻ ngọt ngào, nữ tính, pha chút đỏng đảnh, hờn dỗi, “lung la lúng liếng” đúng kiểu cô gái Việt. Thủy Nguyễn sử dụng kỹ thuật in kỹ thuật số, mô phỏng lại các bức bích họa nổi tiếng về người phụ nữ Việt Nam. Bộ sưu tập với các thiết kế áo dài rồi đến trang phục ứng dụng thường ngày tạo nên một trình tự, giúp người xem cảm nhận được sự thay đổi của người Phụ nữ Việt Nam qua các bối cảnh xã hội và qua đôi mắt của Nghệ thuật.

Các người mẫu xuất hiện với chiếc mấn đội đầu, chiếc quạt nan phe phẩy trên tay mang đến những khoảnh khắc thư thái, hoài cổ cho màn trình diễn. Các mẫu giày trình diễn cũng được thiết kế, vẽ tay và kết cườm thủ công để đồng điệu với trang phục. Điều này cũng đánh dấu sự nghiêm túc đầu tư, sự chỉn chu của nhà thiết kế.

Buổi trình diễn kết thúc trong tiếng vỗ tay tán thưởng của khán giả đã phần nào minh chứng cho sự thành công, sức lan tỏa của tinh thần Việt, cốt cách Việt trong bộ sưu tập.

Thủy Nguyễn đã có một BST rất thành công tại Vietnam Interntional Fashion Week
Thủy Nguyễn đã có một BST rất thành công tại Vietnam Interntional Fashion Week

Qua BTS "Lúng Liếng", Thủy Nguyễn đã giúp người xem cảm nhận được "những cô gái Việt Nam tuy luôn làm mới mình để bắt kịp với nhịp sống hiện đại nhưng vẫn giữ được nét truyền thống vốn có".

Ảnh: Multimedia

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận