Thủy Nguyễn mang "Gió Mùa Về" phủ lạnh sàn diễn VIFW Thu - Đông 2016

04/11/2016

Luôn giữ hồn Việt thuần khiết để đưa vào những bộ sưu tập của mình, nhà thiết kế Thủy Nguyễn đã mang đến đêm diễn thứ 2 của VIFW Thu - Đông 2016 phần mở màn đậm chất riêng của thương hiệu thời trang Thủy Design House với bộ sưu tập Gió mùa về

Sau “Lúng liếng” hay “Viên mãn” trong những mùa VIFW trước đây, đến với Vietnam International Fashion Week Thu - Đông 2016, NTK Thủy Nguyễn mang đến hơi thở gió mùa đông bắc lạnh tràn về, phù hợp với trời vào thu đang độ đẹp chín nhất của thủ đô thông qua bộ sưu tập “Gió mùa về”.

“Gió mùa về” được áp dụng kỹ thuật xử lý chất liệu đa dạng với kỹ thuật in layer và các chi tiết lấy cảm hứng từ chính thủ đô Hà Nội yêu dấu như Cầu Long Biên, Ga tàu hỏa, các ô gạch, góc phố đã phai màu, hay những cây cột chằng chịt dây điện. Ngoài ra, những nét ngang dọc bất đối xứng, tạo những hình ảnh trừu tượng, giúp người xem nhớ về một Hà Nội của riêng mình. Các chất liệu như gấm, tafta, len và đặc biệt là voan chéo, cùng với điểm nhấn là những viên đá, lông gà, hoa được đính kết cầu kì, tạo cho trang phục độ mềm mại, bồng bềnh, mờ ảo như chính mùa đông Hà Nội. BST của “Người đàn bà gấm” Thủy Nguyễn chính là cảm xúc của một người con Hà Nội luôn nhớ về mảnh đất nghìn năm văn hiến với những cơn gió mùa về se lạnh len lỏi qua từng con phố.

vifw2016-thuy-nguyen-gio-mua-ve-1

vifw2016-thuy-nguyen-gio-mua-ve-2

vifw2016-thuy-nguyen-gio-mua-ve-3

vifw2016-thuy-nguyen-gio-mua-ve-4

vifw2016-thuy-nguyen-gio-mua-ve-5

Trên nền nhạc dồn dập, Thủy Nguyễn đã khắc họa cho giới mộ điệu thời trang một câu chuyện giản dị về tình yêu dành cho quê hương của NTK Thủy Nguyễn. Một lần nữa, những cảm xúc một thời 8x của Thủy Nguyễn đã được tái hiện qua những hình ảnh, những hoài niệm chứa chan tình cảm dành cho Hà Nội mùa đông những năm 1990 từ thế kỷ trước, bằng nghệ thuật đương đại gần gũi, thân thương nhưng đong đầy nhung nhớ. Đây chính là lá thư mà NTK Thủy Nguyễn muốn viết lại cảm xúc một thời của mình để gửi về Hà Nội, về thủ đô đang độ đẹp nhất trong năm qua từng lời hát “gió mùa về” lặp đi lặp lại. Những miền ký ức về thủ đô đã được gói gọn trong bộ sưu tập đậm chất thơ của NTK Thủy Nguyễn.

vifw2016-thuy-nguyen-gio-mua-ve-6

vifw2016-thuy-nguyen-gio-mua-ve-10

vifw2016-thuy-nguyen-gio-mua-ve-9

vifw2016-thuy-nguyen-gio-mua-ve-8

vifw2016-thuy-nguyen-gio-mua-ve-7

vifw2016-thuy-nguyen-gio-mua-ve-11

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận