Thăng hoa trong đêm trăng nghệ thuật của Võ Công Khanh

31/08/2017

Bộ sưu tập Cocoon mang câu chuyện 15 năm làm nghề của nhà thiết kế Võ Công Khanh đã được ra mắt tín đồ thời trang vào đêm 28/8/2017 vừa qua.

Buổi biểu diễn của Võ Công Khanh mở màn bằng 50 thiết kế của BST Ready to wear nhẹ nhàng đưa khán giả vào thế giới mộng mơ của những chiếc kén. Khi kén mở ra, Fung La nhẹ nhàng bước ra tung cánh bướm bay khỏi mặt đất như hình ảnh của những chiếc kén đã bóc vỏ thành bướm. 

35 thiết kế sau đó đều là những tác phẩm cầu kỳ với họa tiết đính kết đầy tinh tế và công phu. Và kết thúc chương trình là hình ảnh Lan Khuê hóa thành nàng Bướm Tiên tỏa sáng trong đêm trăng. Võ Công Khanh đã sử dụng kỹ thuật sắp đặt màu sắc và kết đính tinh xảo để tạo nên những bộ cánh bắt mắt, lộng lẫy nhất. Những đường cắt hình tròn được thêu đục trên nhiều lớp chất liệu mỏng tạo hiệu ứng layer, lồng ghép trong những gam màu mạnh chat tạo nên một tổng thể đầy huyền ảo và mê hoặc.

Những chiếc cánh bướm đính kết sắp đặt tưởng ngẫu nhiên trên bộ váy nhưng thật ra là ý đồ mô phỏng hình ảnh một khu vườn cổ tích thần tiên. Với bộ sưu tập lần này, Võ Công Khanh đã mang đến một bản sắc dân gian nhưng lại đậm chất đương đại, quái lạ như chính con người của anh. “Ai sinh ra trên đời đều có những cái riêng. Và tôi chỉ là một Vo Cong Khanh mê những thứ cấu trúc kỳ lạ, rong chơi trong thế giới đầy mộng mơ do chính mình tạo dựng. Nhiều lúc, tôi cũng muốn bớt “điên” nhưng không được. Nên thôi, có sao để vậy!”

Credit: Curt

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận