Cảm Hứng Ngày Xuân - Khi Tết truyền thống thăng hoa trong nghệ thuật hiện đại

04/02/2016

Hương vị Tết truyền thống dù có điểm tô bằng bao hương sắc nhưng vẫn không thể trọn vẹn nếu thiếu đi hình ảnh chiếc áo dài thướt tha. Trong thế giới thời trang, điều này vẫn không ngoại lệ.

Khi những tờ lịch cuối cùng của năm cũ chuẩn bị rơi xuống, các nhà thiết kế thời trang và những vị Giám đốc Sáng tạo lại không hẹn mà gặp cùng dấy lên những nguồn cảm hứng đặc biệt từ hình ảnh chiếc áo dài.

Nhân dịp năm mới, L'Officiel mong muốn kể cho bạn nghe những câu chuyện tích xưa của ngày Tết truyền thống không chỉ bằng cái nhìn hiện đại, mà còn bằng chất thời trang cao cấp và đầy nghệ thuật với sự hòa quyện Đông Tây: Nàng Tấm sắc sảo trong chiếc đầm hoa, nàng Kiều lộng lẫy trong áo khoác hoàng gia hay Lọ Lem kiêu hãnh đánh rơi giày đế đỏ Louboutin.

Lấy cảm hứng từ bức tranh tứ bình Tố Nữ ngày Tết và bốn thứ vui tao nhã - Tứ Phong Lưu là cầm, kỳ, thi, họa của người xưa, bộ ảnh Cảm Hứng Ngày Xuân đã gợi nhắc người xem về nét đẹp truyền thống ngàn năm văn hiến. Và cũng từ đó, bộ ảnh đã khơi dậy nguồn mỹ cảm cổ điển từ vẻ đẹp mềm mại, yêu kiều của những tài nữ phong lưu vang danh đất Việt.

Creative Director: Dzũng Yoko

Photographer: Tang Tang

Makeup & Hair: Tùng Châu

Stylist: Alex Fox

Model: Lê Thanh Thảo, Shun Nakahara

Producer: Thanh Nhã, Hensi Lê

Prop: Tín Lê

Cảm ơn S3 Studios đã hỗ trợ L'Officiel Vietnam thực hiện bộ ảnh này.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận