Saint Laurent Xuân Hè 2018 - Tự do chính là được khẳng định cái tôi

28/09/2017

Nếu mỗi tuần lễ thời trang là một bản giao hưởng, thì buổi trình diễn của Saint Laurent chính là đoạn cao trào vui tươi với những nốt thăng hoàn mỹ.

Trong màn đêm đầy sao, toà tháp Eiffel lấp lánh toả sáng với hàn trăm ngọn đèn đã trở thành bức nền hoàn hảo cho show diễn của Saint Laurent. Các khách mời chưa kịp hết choáng ngợp trước không gian đầy huyền ảo đã phải nín thở trước hơn chục thiết kế lộng lẫy. Bằng ngôn ngữ thời trang, Anthony Vaccarello đã khéo léo vẽ nên một bức tranh về những con người sống để tận hưởng cuộc sống và luôn biết cách giải phóng bản thân mình.

Trong bức tranh đó, gam màu vàng, trắng, đen tạo nên cái nền chính để làm nổi lên những đường vẽ tài tình và sắc nét của vị Giám đốc Sáng tạo người Bỉ. Những chiếc quần short, chân váy chỉ vừa chạm nửa bắp đùi, những lớp vải ánh kim toả sáng trong đêm, những tầng vải lông đà điểu chuyển động theo từng nhịp bước… Tất cả đều cất lên một tiếng nói chung về sự sang trọng, kiều diễm nhưng cũng rất phóng khoáng và gợi tình.

Giữa chừng bộ sưu tập, tựa như một nhịp đoạn giăng tấu, những chàng trai bước lên sàn diễn. Vẫn là tinh thần tự do tột cùng, thế nhưng Anthony vẫn quyết giữ lại chút lịch lãm của riêng phái mạnh. Người ta không tìm thấy những thiết kế short ngắn và áo sơmi nhiều màu như cái lẽ thường của mùa Xuân Hè, thay vào đó lại là những chiếc quần âu đen nhánh chỉnh chu đến lạ thường. Thêm vào đó, nếu để ý, không có chàng người mẫu của Saint Laurent nào lại bước ra thiết một chiếc áo khoác ngoài. Từ blazer, bomber đến phong cách kimono... mỗi người một kiểu dáng như thể đó là bản tuyên bố hùng hồ cho nét khác biệt về tính cách của từng cá nhân.

Anthony Vaccarello, một cách kì diệu, đã thôi miên người xem vào dòng chảy của cảm xúc. Tột cùng của sự tự do chính là quyền năng khẳng định cái tôi mạnh mẽ của chính mình. Nửa sau bộ sưu tập tràn ngập những chi tiết cách điệu to bản, từ cổ tay chuông được thổi phồng chiếm quá nửa chiếc áo, đến phần vai được đắp lên một lớp lông dày cộm, hay thậm chí là phần bâu áo tràn đến cả vai...  Có lẽ, khó thể loại bỏ những điểm nhấn mạnh mẽ và phi lí ra khỏi dòng huyết mạch của Saint Laurent. Bởi đó chính là di sản vĩ đại nhất mà nhà sáng lập huyền thoại của thương hiệu luôn theo đuổi, một lời  tuyên chiến dũng cảm với những các nguyên tắc cổ hủ và giá trị thông thường.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận