Chiêm ngưỡng nội thất cửa hàng Saint Laurent tại Việt Nam

11/04/2016

Vào tháng 5/2016, cửa hàng Saint Laurent đầu tiên tại Việt Nam sẽ mở cửa tại Union Square, 171 Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM. Đây đồng thời là khoảng thời gian đầy xúc cảm cho thương hiệu khi Anthony Vaccarello vừa chính thức trở thành Giám đốc sáng tạo mới của nhà Yves Saint Laurent.

Được thiết kế bởi Hedi Slimane khi ông gia nhập thương hiệu vào năm 2012, phong cách mới của các cửa hàng Saint Laurent trên toàn thế giới hiện thực hóa những đổi khác trong nhận dạng thị giác của thương hiệu này.

Heidi Slimane rất chú trọng việc sử dụng nhiều loại chất liệu ưu tú, đề cao sự ánh sáng và tính cân đối trong thiết kế cũng như ưu tiên những đường nét trang trí đơn giản thay vì sự cầu kỳ, phức tạp. Bởi vậy, ông đã mang đến một không gian sang trọng, hiện đại nhưng cũng rất yên bình gợi nhớ đến những tác phẩm và triết lý của Hội nghệ sĩ đương đại (Pháp).

Có thể nói, phong cách thiết kế và kiến trúc mới của cửa hàng thời trang Saint Laurent đã thể hiện sự hoán đổi các kỹ thuật và chất liệu của trường phái Art Deco (Pháp) theo chủ nghĩa tân thời.

saint-laurent-
Tay nghề thủ công khéo léo hiển hiện ở khắp mọi nơi, xuất sắc trong từng chi tiết và tinh tế ở từng nét biểu cảm

Không gian một màu chiếm ưu thế với những mảng màu “đen như lụa” và “trắng tinh khôi” của đá cẩm thạch được sắp đặt đối diện với bức tường bê-tông. Bạc và vàng được gắn lên những ô cửa kính thời 1930 với nẹp đồng đánh bóng mạ kền. Sự đối lập hoàn toàn trong không gian và tâm trạng được tạo nên nhờ lớp bọc da chần tối màu gợi cảm phối cùng kính và gương trong suốt, trong khi những thanh treo bằng đồng mạ kền và việc tối giản bục và kệ trưng bày mang đến sự đối âm lịch lãm cho những bề mặt bằng phẳng.

Phong cách trang trí được lấy ý tưởng từ chính chất liệu. Đường vân tự nhiên của đá hoa cương cho phép kiến trúc giữ nguyên những dáng hình thuần khiết và sự cứng rắn hình học. Sự lặp lại chính xác mang tính toán học của những đường kẻ dọc và ngang rõ ràng của các bục/kệ trưng bày và những dải ánh sáng càng làm tăng thêm sự nhịp nhàng thị giác đầy ấn tượng cho không gian.

saint-laurent-
Một cách diễn đạt lưu loát của phong cách Art Deco hiện đại thế kỷ XXI.

Thiết kế mới của cửa hàng Saint Laurent sẽ được áp dụng với những đặc trưng riêng biệt thích ứng với những không gian và thành phố khác nhau. Nội thất trang trí theo phong cách thiết kế mới vì vậy được coi là phần bổ sung, như ở Los Angeles và New York là nội thất cổ điển với những tác phẩm của Adnet, Rene Herbst, Breuer, Prouve, Andre Sornay và những nhà thiết kế theo trường phái cách tân khác.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận