NTK Phương My mở màn Vietnam International Fashion Week 2015

15/10/2015

Tối 14/10, Vietnam International Fashion Week 2015 diễn ra với show diễn mở màn ấn tượng với sân khấu được đính kết từ hàng vạn đóa hồng, giới thiệu bộ sưu tập Xuân - Hè 2016 mang tên Reflection của nhà thiết kế Phương My.

Xuyên suốt 50 mẫu thiết kế trong bộ sưu tập, NTK Phương My vẫn trung thành với tiêu chí khai thác vẻ đẹp hình thể của người phụ nữ. Đó là hình ảnh những quý cô cổ điển của thập niên 1950 trong trang phục đầm dài, phong cách tối giản với chiếc mũ rộng vành tạo điểm nhấn bí ẩn. Những kiểu đầm đồng hồ cát chiết eo, có độ phồng ở hông tôn vòng eo tạo là đặc trưng quen thuộc của thương hiệu Phương My. Tuy nhiên, ở bộ sưu tập lần này, cô mang đến những điểm mới mẻ hơn ở phần cổ áo như mô phỏng thiết kế kimono truyền thống, cổ trụ xếp pli, cổ áo peter pan xẻ sâu… tạo nên sức sống mới cho kiểu đầm xòe đơn giản.

Đầm dài tối giản với chiếc mũ rộng vành tạo điểm nhấn bí ẩn
Đầm dài tối giản với chiếc mũ rộng vành tạo điểm nhấn bí ẩn

Khăn lụa quấn cổ nữ tính
Khăn lụa quấn cổ nữ tính

Những thiết kế ứng dụng mang phong cách cổ điển
Những thiết kế ứng dụng mang phong cách cổ điển

Hình ảnh những cơn sóng được nhà thiết kế Phương My khéo léo lồng ghép vào trang phục cùng thiết kế bất đối xứng lạ mắt đa số được xử lý với phần vải trang trí được may một bên hông hoặc vai. Phần gấu đầm nhiều lớp được may chồng hoặc xếp lớp mang đến hình ảnh ẩn dụ của những con sóng xô bờ tạo thêm nét lãng mạn cho trang phục.

Chất liệu vải mà Phương My sử dụng thực hiện bộ sưu tập Reflection có nguồn gốc Nhật Bản – Hàn Quốc. Bề mặt chất liệu vải lụa pha sợi tổng hợp polyester tạo nên hiệu ứng phản chiếu lấp lánh. Tùy vào từng thời điểm và ánh sáng mà motif dệt trên bề mặt vải được hiệu chỉnh huyền ảo với hai sắc độ cơ bản là nhũ vàng và nhũ bạc. Nhà thiết kế muốn chia sẽ đến người xem khoảnh khắc ánh sáng phản chiếu của mặt trời/ mặt trăng trên mặt biển cũng như tính cách đối nghịch của người phụ nữ - mạnh mẽ và dịu dàng.

phuong-my-viet-nam-international-fashion-week-2015-4

Để tạo sự nổi bật và khác lạ cho chất liệu so với những bộ sưu tập trước, nhà thiết kế đã sử dụng những hạt ngọc trai với nhiều kích cỡ khác nhau đính kết trên bề mặt vải.

Dàn người mẫu sải bước trên sàn catwalk trải đầy hoa hồng lãng mạn
Dàn người mẫu sải bước trên sàn catwalk trải đầy hoa hồng lãng mạn

Để chuẩn bị cho show diễn của mình tại Vietnam International Fashion Week 2015, nhà thiết kế Phương My được sự hỗ trợ của ê-kíp âm thanh, ánh sáng và casting người mẫu chương trình đến từ Hồng Kông, Nhật, Hàn Quốc. Show diễn chơi nhạc sống với những bản Jazz kinh điển được phối khí theo phong cách R& B sôi động hơn với phần trình diễn của hai ca sĩ ngoại quốc. Cuối cùng, sân khấu được trải thảm hoa hồng cùng hàng ngàn bông đính kết trên sân khấu chính góp phần làm cho show diễn thêm phần xa hoa, lộng lẫy.

Ảnh: Trí Nguyễn

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận