Minh Hạnh mang cảm hứng Nhật vào bộ sưu tập mới

01/10/2015

Nhà thiết kế Minh Hạnh từng được và mời giới thiệu đến công chúng Nhật Bản 100 mẫu thiết kế trong bộ sưu tập áo dài Việt Nam “ Truyền thống và tương lai” tại đền Kiyomizu- Dera, bà trở thành nhà thiết kế đầu tiên của Việt Nam cũng như nước ngoài được giới thiệu bộ sưu tập của mình tại đây. Nay với tuần lễ thời trang trong nước, bà cho ra bộ sưu tập có mang hơi hướng Nhật Bản trong thiết kế của mình.

Là một nhà thiết kế nổi tiếng ở trong nước và quốc tế, thu được nhiều thành công nhất, được nhiều Đài truyền hình  nổi tiếng trên thế giới phỏng vấn: CNN, NHK, TF1, TF2, RAI, CCTV...Với sự trở lại tại quê nhà, nhà hiết kế gạo cội đem đến bộ sưu tập đa sắc trong đêm thứ ba của tuần thời trang Việt Nam, diễn ra tối 27/9 tại Hà Nội.

ntk_Minhhanh
Bộ sưu tập Xuân Hè 2016 của Minh Hạnh đem đến bức tranh Nhật Bản đậm nét trong từng mẫu thiết kế.

Nếu trong mùa Thu Đông 2015, Minh Hạnh đưa ý tưởng từ nghệ thuật Barocco vào các bộ cánh mang dáng vẻ phóng khoáng, cứng cáp thì mùa Xuân Hè 2016, cô hướng đến vẻ sang trọng, thanh thoát.

ntk_Minhhanh
Cảm hứng Nhật Bản nói riêng và châu Á nói chung là xu hướng thiết kế được ưa chuộng trên thế giới, trong đó có những tên tuổi đình đám như Louis Vuitton, Gucci, Dolce & Gabbana, Alexander McQueen.

Bộ sưu tập chủ yếu dùng loại vải Hakata Ori của Nhật Bản chuyên dùng may kimono.

ntk_MinhHanh
Mùa xuân được thể hiện trên váy áo bằng những khóm hoa đua sắc. Năm nay, họa tiết này đang khuynh đảo làng mốt.

Họa tiết chim hạc, lá cây, origami đặc trưng cho xứ sở mặt trời mọc được thể hiện trên váy dáng suông, áo sát nách, áo choàng pha váy, váy liền thân chít eo, quần lửng ống rộng

ntk_Minh Hanh
Bộ sưu tập chủ yếu dùng loại vải Hakata Ori của Nhật Bản chuyên dùng may kimono

Hơi thở mùa xuân thể hiện trên váy áo bằng những khóm hoa đua sắc. Năm nay, họa tiết này đang khuynh đảo làng mốt.

ntk_MinhHanh
Bộ sưu tập với đủ cung bậc màu sắc

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận