Những đôi giày đế gỗ mang hồn dân tộc của Nguyễn Lan Vy

07/07/2016

Là người sáng lập của doanh nghiệp Fashion.4.Freedom, doanh nhân Nguyễn Lan Vy đã mang những nét đẹp tinh túy nhất của dân tộc Việt đến với đông đảo bạn bè quốc tế. Trong số đó, nổi bật nhất phải kể đến những đôi giày đế gỗ chạm khắc hoa văn đậm chất kiến trúc chùa cổ.

Đối với doanh nhân Nguyễn Lan Vy, thời trang cao cấp tức là phải gắn liền với chất lượng đỉnh cao và quan trọng nhất - đạo đức. Công ty Fashion4Freedom do cô thành lập hoạt động với mô hình AID+TRADE: phối hợp giữa hỗ trợ từ thiện với phát triển kinh doanh. Bằng quyết tâm sắt đá và óc sáng tạo, cô đã giúp nhiều nghệ nhân tại các làng nghề truyền thống của Việt Nam có cơ hội bám trụ với nghề nghiệp, quê hương. Trong số những sản phẩm thời trang thuộc thương hiệu Saigon Socialite của Lan Vy, nổi bật nhất có lẽ phải kể đến bộ sưu tập giày đế gỗ với hoa văn đậm chất kiến trúc chùa cổ. Những đôi giày này đã được đón nhận nồng nhiệt ở 160 quốc gia trên thế giới và thu hút sự chú ý của nhiều kênh truyền thông quốc tế.

giay-de-go-nguyen-lan-vy-chan-dung-3
Nguyễn Lan Vy được biết đến từ ý tưởng "Những đôi giày hồi sinh" nay đã trở thành gương mặt quen thuộc của ngành công nghiệp thời trang Việt trên bản đồ quốc tế

Mỗi chiếc giày của Nguyễn Lan Vy đều có phần bao bàn chân bằng da cao cấp và đế gỗ khắc hoa văn tinh tế. Đế giày được thiết kế dạng platform với phần mũi cao khoảng 7.5 cm và phần gót cao khoảng 15 cm. Kỹ thuật khắc hoa văn trên đế được truyền cảm hứng từ kiến trúc kinh thành và chùa cổ Việt Nam. Toàn bộ giày thuộc bộ sưu tập này đều được thiết kế thủ công 100% và phải trải qua quy trình sản xuất phức tạp, có thể mất từ 18 đến 22 ngày.

giay-de-go-nguyen-lan-vy-1
Đế giày được thiết kế dạng platform với phần mũi cao khoảng 7.5 cm và phần gót cao khoảng 15 cm

Đế giày được thiết kế dạng platform với phần mũi cao khoảng 7.5 cm và phần gót cao khoảng 15 cm Trong suốt quy trình sản xuất giày, không có gì bị lãng phí. Những đôi giày mẫu sẽ được quyên cho trại trẻ mồ côi và các vật liệu thừa sẽ được tặng cho các trường học địa phương.

Dưới đây là một số mẫu giày nổi bật trong bộ sưu tập giày đế gỗ nổi tiếng của Nguyễn Lan Vy:

Hiện nay Nguyễn Lan Vy cùng Fashion4Freedom đang tổ chức buổi triển lãm "Thiết kế và truyền thống” tại Dia Project, Lầu 2, 103 Đồng Khởi, TP. HCM. Triển lãm mở cửa tự do từ 10h – 18h hàng ngày (07/07/2016 – 20/07/2016). Tại đây, Lan Vy sẽ giới thiệu những sản phẩm nổi bật nhất trong dự án sản xuất thời trang mang đậm bản sắc Việt của Fashion4Freedom. Tất nhiên, những đôi giày đế gỗ nổi tiếng sẽ là một phần không thể thiếu trong suốt cuộc triển lãm.

giay-de-go-nguyen-lan-vy-13

giay-de-go-nguyen-lan-vy-14

giay-de-go-nguyen-lan-vy-15

giay-de-go-nguyen-lan-vy-15

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận