Những chuyện kém vui nhưng có thật ở New York Fashion Week

15/09/2016

Có được vé mời tham dự hoặc chủ động tham dự New York Fashion Week là mong ước của mọi tín đồ thời trang nhưng đằng sau những choáng ngợp của một tuần lễ thời trang hàng đầu thế giới, là những sự thật phũ phàng đến nhức nhối mà chẳng mấy ai cho bạn biết.

Diện những bộ trang phục thời thượng nhất, xỏ thêm đôi giày cao gót chót vót, đi lại thưởng thức những show diễn đình đám nhất thế giới dường như là mong ước của rất nhiều người, tuy nhiên, đó không phải là tất cả những gì đang xảy ra. Thực tế có thể khiến bạn có chút thất vọng:

1. Giao thông

90% lịch trình của bạn sẽ là kẹt cứng trong dòng xe cộ nườm nượp hoặc vã mồ hôi di chuyển giữa các địa điểm. Nếu ngày hôm ấy bạn mang đôi giày cao gót 10cm thì rất có thể sẽ có lúc bạn muốn vứt đôi giày mà đi bộ.

New York Fashion Week
Hãy cẩn thận với những đôi giày cao gót nếu phải di chuyển nhiều giữa các địa điểm

2. Chờ đợi

Bạn có thể phải chờ từ 30-60 phút để chiêm ngưỡng một show diễn nào đó, chưa kể đến khoảng thời gian chuẩn bị cộng thêm khoảng 15-20 phút. Vâng, cảm giác ấy thực sự không dễ chịu chút nào.

3. Chỗ ngồi chật chội

Nếu không phải là khách VIP trên hàng ghế đầu thì rất có thể bạn sẽ ngồi trên đùi hoặc bị ngồi lên đùi vì không gian và chỗ ngồi rất có hạn.

New York Fashion Week
Nếu không chen chúc, bạn sẽ khó mà thấy được bộ trang phục đang trình diễn

4. Tầm nhìn hạn chế

Một lần nữa, nếu bạn không ngồi trên hàng ghế đầu, rất có thể tất cả những gì bạn thấy là hàng loạt màn hình iPhone của những khách mời ở hàng ghế trước.

5. Quên ăn

Khi chinh chiến tại các tuần lễ thời trang, hãy chuẩn bị tinh thần những gì bạn được ăn trong ngày chỉ là một vài chiếc bánh quy và ly nước trái cây bé xíu.

6. Nhiễu loạn thông tin

Bạn cũng sẽ trải qua khoảng thời gian bị khủng bố bởi rất nhiều thông tin bên lề, thậm chí cả những thông tin chẳng hề liên quan đến sự kiện mình tham gia tại New York Fashion Week.

New York Fashion Week
Không gian của các show diễn rất hạn chế

7. Thời tiết

Sẽ không có mấy khi bạn cảm thấy dễ chịu với thời tiết, luôn là quá nóng hoặc quá lạnh. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ phải chuẩn bị trang phục cho mọi tình huống thời tiết.

8. "Kẹt sân bay"

Khi bắt đầu và kết thúc tuần lễ thời trang, bạn sẽ phải đối diện với một dòng người rồng rắn nối đuôi nhau rời khỏi New York và nếu không muốn trễ chuyến bay thì bạn nên đến sớm và chịu khó chờ lâu.

9. Phương tiện đi lại cũng là một "nỗi đau"

Nếu không thể thuê một chiếc xe riêng, hãy chuẩn bị tinh thần cho cuộc chiến giành taxi, hoặc đứng hàng tiếng đồng hồ trên tàu điện ngầm di chuyển giữa các địa điểm.

New York Fashion Week
Cảnh tượng tại một ga tàu điện ngầm ở New York trong thời gian diễn ra New York Fashion Week 2016

10. Ăn bù và tăng cân

Sau 9 ngày diễn ra sự kiện bạn sẽ nhận ra những ngày vừa qua mình chỉ sống nhờ champagne và thức ăn nhẹ miễn phí tại các show diễn. Bạn sẽ nhanh chóng lao vào Mc Donald và nhanh chóng tăng cân sau khi New York Fashion Week kết thúc.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận