Ngày Tết mượt mà cùng nhung lụa từ BST của Diệu Anh

12/12/2016

Mang đậm hồn đất Việt trong mỗi đường kim mũi chỉ, nhà thiết kế Diệu Anh đã giới thiệu bộ sưu tập Tết 2016 với chất liệu lụa là và nhung mượt.

Diệu Anh hiện đang là một trong những tên tuổi được mến mộ nhất của làng thiết kế Việt. Năm 16 tuổi, cô đã gây bất ngờ khi đoạt giải thưởng Seiko tại cuộc thi Makuhari. Sau nhiều năm học chuyên sâu tại Pháp và thử sức ở nhiều cuộc thi thiết kế tầm cỡ quốc tế khác nhau, đến 2012, Diệu Anh trở thành một trong 10 nhà thiết kế thời trang khu vực châu Á được mời trình diễn trước Hoàng gia Thái Lan.

dieu-anh-bo-suu-tap-nhung-lua-ngay-tet-ntk
Chân dung nhà thiết kế Diệu Anh

Chịu nhiều ảnh hưởng từ phong cách sáng tạo của Alexander McQueen, Diệu Anh tâm niệm rằng thời trang cần gắn liền với đời sống thực tiễn và có thể mang lại niềm hứng khởi cho con người. Bởi lẽ ấy, bất cứ bộ sưu tập mới nào của cô trong những năm qua cũng đều lấy sự thoải mái của khách hàng làm trọng. Tiếp nối truyền thống thương hiệu, mùa Tết 2016 này Diệu Anh lại giới thiệu bộ sưu tập lụa là mang đậm hồn Việt.

dieu-anh-bo-suu-tap-nhung-lua-ngay-tet-1

dieu-anh-bo-suu-tap-nhung-lua-ngay-tet-7

Chất liệu chủ đạo giới thiệu trong mùa lễ hội lần này ngoài chất liệu lụa có độ bóng, denim mềm mại nhưng khỏe khoắn hiện đại, còn có nhung - chất liệu đang là khuynh hướng nổi bật trong mùa Thu Đông năm nay trên thế giới. Loại nhung được sử dụng có bề mặt không quá bóng, mềm mại vừa đủ để vẫn tôn dáng và thể hiện được sự trẻ trung cho người mặc.

dieu-anh-bo-suu-tap-nhung-lua-ngay-tet-4

dieu-anh-bo-suu-tap-nhung-lua-ngay-tet-5

Áo dài của DA được giới thiệu vẫn tôn trọng và giữ lại những nét căn bản làm nên chiếc áo dài truyền thống với tay raglan dài quá cùi chỏ, cổ không quá sâu/hoặc rộng, hàng nút lượn theo đường cong cơ thể.

dieu-anh-bo-suu-tap-nhung-lua-ngay-tet-3

dieu-anh-bo-suu-tap-nhung-lua-ngay-tet-8

Điểm mới trong BST lần này: DA giới thiệu phong cách phối hợp áo dài với quần Âu ống rộng, vẫn giữ được form căn bản của bộ áo dài nhưng phù hợp với phụ nữ hiện đại, đặc biệt sử dụng được trong những sự kiện tiếp khách hoặc ngoại giao.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận