Ngành thời trang háo hức chờ đợi đêm trình diễn BST tốt nghiệp của sinh viên trường Đại học Hoa Sen

22/07/2017

Vào đêm 29/07/2017 tại Trường Đại học Hoa Sen, sẽ diễn ra đêm trình diễn và đánh giá bộ sưu tập tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết Kế Thời Trang. 

Cứ mỗi giữa năm, giới mộ điệu Việt Nam lại nao nức chờ đợi đêm trình diễn tốt nghiệp của những sinh viên chương trình Thiết Kế Thời Trang có sự hợp tác đào tạo với Viện Nghệ thuật và Thời trang quốc tế Mod’Art (Paris). Là một trong những chương trình đào tạo nhà thiết kế chất lượng nhất hiện tại, các sinh viên của trường Hoa Sen đã phải thực hiện những bài tập chuyên ngành đòi hỏi sự tìm tòi, nghiên cứu từ các kỹ năng nhỏ nhất.

Từ phương pháp tìm ra bảng màu cho bộ sưu tập, cách thức sáng tạo hoa văn, phương pháp nắm bắt xu hướng và cách thức hình thành bảng ý tưởng, cách thức phác thảo mẫu...cho đến draping mẫu lên mannequin và cắt rập hoàn thành trang phục. Kết thúc mỗi năm học, chuyên viên kiểm định chất lượng do Viện Mod’Art (Paris) đều đến kiểm tra các kỹ năng và kiến thức chuyên ngành của các sinh viên đã học trong năm học và đánh giá để quyết định các sinh viên có thể tiếp tục bước vào năm học sau hay không. Kết thúc con đường gian nan của 4 năm đó là bộ sưu tập cá nhân mang tính chất chuyên nghiệp đầu tiên được giới thiệu đến công chúng.

Với 15 tuần thực hiện đồ án tốt nghiệp, các sinh viên phải đưa ra ý tưởng và bảo vệ ý tưởng đó cùng kế hoạch thực hiện bộ sưu tập trước sự hướng dẫn khắt khe về chuyên môn của các giảng viên đến từ Viện Mod'Art (Paris). Các sinh viên được sự kiểm tra từng chi tiết trên moodboard, phác thảo, người mẫu, draping... và chỉnh sửa mẫu hòan thành cho hoàn thiện. Không chỉ có vậy, các bạn phải đưa ra bảng kiểu tóc, cách trang điểm, phối nhạc phù hợp cảm hứng của bộ sưu tập, tự tìm người mẫu phù hợp thiết kế của mình, và nghiên cứu cách thức chụp hình mẫu....

Quá trình làm bộ sưu tập trong 15 tuần được đánh giá và cho điểm. Bộ sưu tập nào không đạt sẽ phải làm lại vào năm sau và không cho phép biểu diễn tại đêm sự kiện Fashion Creation 2017. Trước đêm diễn ra sự kiện, toàn thể sinh viên phải trình bày ý tưởng, bảo vệ ý tưởng và giới thiệu bst tới hội đồng ban giám khảo để được đánh giá chấm điểm.

Sự kiện gồm 2 phần. Phần 1 của đêm diễn sẽ dành cho công chúng, các bạn sinh viên, những bạn yêu thích thời trang. Phần này sẽ bắt đầu lúc 17g00, sẽ mở cửa tự do để đón tiếp công chúng quan tâm. Phần 2 là tiết mục trình diễn các bộ sưu tập tốt nghiệp với sự tham gia của các khách mới là các chuyên gia, giới doanh nghiệp có chuyên môn, nhà thiết kế nổi tiếng và báo chí nên có giới hạn khách mời.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận