New York Fashion Week 2016: Màn đột phá của những nàng mẫu "ngoại cỡ"

15/09/2016

Trên sàn diễn New York Fashion 2016, giới mộ điệu không chỉ nhắc đến những người mẫu hạng A như Kendall Jenner, Gigi Hadid hay Chanel Iman. Năm nay, nhiều nhà mốt đã tung ra những "chân dài" gây xôn xao dù có thân hình không hề đúng chuẩn.

New York Fashion Week 2016 đã tạo nên bước đột phá khi không chỉ tuyển chọn những người mẫu truyền thống cho show diễn thời trang. Với tuyên ngôn thời trang là dành cho tất cả mọi người, các nhà mốt danh tiếng đã gây nên tiếng vang lớn thông qua dàn người mẫu "lạ thường".

Jenna Lyons, Giám đốc sáng tạo của J.Crew phát biểu: “Vì cảm nhận được phong cách cá nhân là rất quan trọng, chúng tôi đã chọn ra những phương thức mới để tuyển chọn người mẫu cho show diễn này. Họ là những người bạn của hãng, những thành viên trong đội ngũ và tất cả những nhân vật mà chúng tôi ngưỡng mộ." Cô nói thêm: "Họ là những người có độ tuổi từ 13 đến 70, theo đuổi từ style tuyệt đối cổ điển cho đến trung hòa. Họ có thể là học sinh, bố mẹ hay ông bà; chuyên gia, nghệ sĩ, giáo viên hay nhà hoạt động xã hội. Mỗi người đều có cá tính và vẻ đẹp riêng biệt. Và đây thực sự là một trải nghiệm hoàn toàn mới khi tiếp cận một show diễn thời trang theo góc nhìn khác lạ này.”

Người mãu J.Crew New York Fashion Week 2016
Những người mẫu không chuyên của J.Crew

Người mẫu J.Crew New York Fashion Week 2016
"Người mẫulà những người bạn của hãng, những thành viên trong đội ngũ và tất cả những nhân vật mà chúng tôi ngưỡng mộ..."

“Người mẫu” Ramya Giangola, Quản lý thương hiệu tư vấn thời trang Gogoluxe chia sẻ khó khăn khi đảm nhận vai trò mới: “Tôi thường ở ‘phía bên kia chiến tuyến’ trong các show diễn thời trang. Do đó đây thực sự là một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và khác thường”.

Đã gần 40 tuổi và mặc size 12/14, tham gia một show diễn thời trang là điều mà tôi chưa từng nghĩ tới, đặc biệt là tại New York Fashion Week 2016,” giám đốc dự án Planned Parenthood cho biết.

Show diễn 11/9 của Tracy Reese cũng gây chú ý với dàn người mẫu “nhiều size”, đa dạng tuổi tác. Trước đây, size quần áo của Reese chỉ từ 0-12 và XS-L nhưng Reese đã thay đổi khoảng size từ 0-18 và XS-2XL. Cô cũng cho biết dòng sản phẩm sẽ hướng đến đa dạng đối tượng khách hàng hơn trong mùa mới.

Người mẫu Tracy Reese New York Fashion Week 2016
Show diễn của Tracy Reese cũng gây chú ý với dàn người mẫu “nhiều size”

Cũng không ngoại lệ, Christian Siriano mở màn show diễn thời trang với người mẫu đa dạng dáng người. Ông chia sẻ ước muốn các thiết kế của mình có thể phù hợp với mọi phụ nữ.

Trong ngày đầu tiên 8/9 của New York Fashion Week, giám khảo của Project Runway Tim Gunn đã bày tỏ quan ngại khi ngành công nghiệp thời trang dành quá ít “đất” cho những cô nàng “quá khổ”. Tim kêu gọi các nhà thiết kế hãy thiết kế đa dạng hơn cho dòng trang phục size lớn và cho rằng, đây cũng sẽ là mảnh đất màu mỡ về khía cạnh kinh tế.

Một số hình ảnh từ các người mẫu đặc biệt tại New York Fashion Week 2016:

Người mẫu Christian Siriano New York Fashion Week 2016
Christian Siriano mở màn show diễn thời trang với người mẫu đa dạng dáng người

Người mẫu Christian Siriano New York Fashion Week 2016
Ông muốn các thiết kế của mình có thể phù hợp với mọi phụ nữ

Người mẫu Christian Siriano New York Fashion Week 2016
Những người mẫu đặc biệt tại Christian Siriano New York Fashion Week 2016

Người mẫu Christian Siriano New York Fashion Week 2016
Christian Siriano cho rằng mỗi phụ nữ đều có vẻ đẹp riêng

Dàn người mẫu của Byron Lars
Dàn người mẫu của Byron Lars

Người mẫu Byron Lars
Thay vì tổ chức một show diễn riêng biệt, Byron Lars đã giới thiệu 22 người mẫu với 22 dáng người khác nhau

Người mẫu Byron Lars
Byron Lars

Người mẫu Liris Crosse
Người mẫu Liris Crosse

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận