Một đêm với Diệu và Trịnh Công Sơn

10/07/2015

Em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ra mắt công chúng bộ sưu tập áo dài trong khung cảnh trang trọng lịch sự nhưng cũng không kém phần nhẹ nhàng tinh tế, đậm hồn dân tộc.

Chiều ngày 8/7, tại không gian của Times Square, 57-69F Đồng khởi, thương hiệu Diệu của nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu – em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã ra mắt lần đầu tiên với công chúng bằng một buổi trình diễn đầy dấu ấn, kết hợp tinh tế giữa tà áo dài truyền thống và chất thơ nghệ thuật trong nhạc Trịnh.

NTK_TRINHHOANGDIEU
Buổi trình diễn áo dài đầy dấu ấn cùa nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Chương trình do gia đình nhạc sĩ Trịnh Công  Sơn phối hợp cùng công ty CLOVER tổ chức, trong một khung cảnh sang trọng và trang nhã nhất thành phố. Ấm cúng và nhẹ nhàng do chỉ giới hạn số lượng khách mời là 250 người, hầu hết là bạn bè thân hữu và giới mộ điệu yêu nghệ thuật của gia đình vị nhạc sĩ huyền thoại, vì vậy chương trình đã đem lại một cảm giác hết sức sâu lắng và cô đọng , một đêm của nghệ thuật, thi ca và gấm vóc.

bst_aodai
Mỗi một chiếc áo dài DIỆU là một tác phẩm nghệ thuật riêng biệt

Nổi tiếng về những thiết kế áo dài đầy cốt cách và toát lên thần thái thi vị, nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu đã dẫn dắt khách thưởng lãm vào một chiều không gian tươi đẹp , ngập tràn nỗi nhớ.

bst_aodai
Mỗi một chiếc áo dài là những mảnh ghép lung linh trong sáng của cuộc sống

Mỗi một chiếc áo dài DIỆU là những mảnh ghép huyền ảo, trong vắt của những kí ức đẹp tươi, tôn vinh dáng hình yêu kiều của nàng thơ xứ Huế, ngay cả trong cuộc sống bình dị và thầm lặng.

ntk_TrinhHoangDieu
Vẻ đẹp lộng lẫy, trong vắt trong nhạc Trịnh về nàng thơ đã sống lại trong suốt buổi diễn của chương trình

Bộ sưu tập được trình diễn theo 3 chương, dưới bàn tay chỉ đạo của biên đạo múa – đạo diễn Tấn Lộc, dựa vào bố cục kiểu dáng và màu sắc trên tổng thể bộ sưu tập.

bst_aodai
Mỗi chiếc áo dài đều có những đặc trưng riêng, rất Huế, rất truyền thống của nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu

Mỗi tác phẩm đều được chế tác tỉ mẩn, chăm chút từng chút một, đong đầy tình yêu và hơi thở của người phụ nữ xứ Huế, trân trọng truyền thống và những giá trị tinh thần đất Việt.

bst_aodai
Những chiếc áo dài theo cách của Diệu, chỉ dành cho vẻ đẹp Việt với tình yêu sâu lắng và tinh tế về cuộc sống và nghệ thuật

Với ba chương, Chương 1: Áo dài là Mạ; Chương 2: Áo dài là Em và Chương 3: Áo dài là Tranh thở, một đêm với Diệu thật khó quên.

bst_aodai
DIỆU Fashion show dựa trên tổng diện sắc màu và kiểu dáng của mỗi bộ siêu tập mà nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu muốn gửi tới công chúng

Cả ba bộ sưu tập đều khai thác nguồn cảm hứng từ tà áo dài năm thân sơ khai, biểu trưng cho tình yêu gia đình và lòng biết ơn của những người con dành cho cha mẹ. Hai thân áo phía trước tượng trưng cho lòng hiếu thảo, hai thân sau tượng trưng cho nghĩa vợ chồng và thân áo thứ năm là niềm khát khao về những đứa con bé bỏng. Năm cúc áo tượng trưng cho các giá trị Nhân - Lễ - Nghĩa - Trí - Tín. Hoặc phô bày những khối hình và mảng màu đậm đà kí ức về nét tinh tế trong nhạc của người anh trai – cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đó là cội nguồn cảm xúc rất riêng dành cho cuộc sồng nghệ thuật, dành cho một nàng Thơ trong sáng tinh khôi từng sống trong âm nhạc Trịnh.

bst_aodai
Vẻ đẹp áo dài màu trắng thướt tha trong bộ sưu tập

Nghệ thuật là cuộc sống, cuộc sống là nghệ thuật. Áo dài Diệu là một bức tranh nghệ thuật đầy sức sống, với trái tim lan tỏa ấm nồng vào hiện tại và tương lai.

bst_aodai
Áo dài Diệu là bức tranh là tác phẩm nghệ thuật sống động

Áo dài không còn là một tác phẩm nghiêm trang trên bệ ngưỡng vọng, mà còn biết bày tỏ xúc cảm với người tri âm.

BÀI NGÔ HOÀNG KHA

ẢNH ĐẠI NGÔ

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận