Mẫu túi kinh điển của Chanel tăng 70% giá trị trong 6 năm

15/06/2016

Theo một nghiên cứu mới công bố, trong 6 năm vừa qua giá trị chiếc túi Flap bag của Chanel đã tăng 70% giá trị, đứng về phía các nhà kinh doanh, món đầu tư này có lời hơn cả bất động sản.

Chiếc túi "cổ xưa" nhất của Chanel, sau khi ra mắt vào tháng 2/1995, Chanel Medium Classic Flap bag còn gọi là túi 2,55 có giá bán lẻ khi đó là 220 đô-la Mỹ. Ít năm sau, cũng chính chiếc túi đó, đã có giá là 1.150 đô-la Mỹ. Hiện nay là 4.900 đô-la Mỹ, tăng lên hàng chục lần so với "giá gốc". Theo các nhà nghiên cứu, giá trị của chiếc túi này đã tăng liên tục trong 6 năm qua.

a170
Chanel Medium Classic Flap bag còn gọi là túi 2,55 có giá bán lẻ khi đó là 220 đô-la Mỹ.

Trong một nghiên cứu gần đây của Baghunter, các chuyên gia đã phân tích lịch sử giá cả và tiềm năng đầu tư của 2,55. Kết quả cho thấy giá của 2,55 đã tăng gấp 8 lần trong giai đoạn từ năm 2010-2015. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng, trong thời điểm này cũng tăng 8,1% do lạm phát.

Giám đốc điều hành Baghunter, Evelyn Fox cũng chỉ ra rằng sự gia tăng giá trị của chiếc túi 2,55 một phần cũng nhờ vào sự bành trướng của thị trường hàng xa xỉ thế giới. "Chúng tôi cho rằng sự phát triển nhanh chóng của thị trường cũng góp một phần rất lớn vào thành công của Chanel trong việc gia tăng giá trị cho chiếc túi Chanel Medium Classic Flap bag", Evelyn phân tích.

a171
Chanel Medium Classic Flap bag còn gọi là túi 2,55 có giá bán lẻ khi đó là 220 đô-la Mỹ.

Một chiếc túi khác của Chanel cũng đang làm cuộc leo thang giá ngoạn mục, để gia nhập danh sách những chiếc túi tăng giá nhanh nhất, đó là Bag Boy ra mắt năm 2012.

Không chỉ có Chanel, những chiếc túi đình đám của Hermès hay Dior cũng từng có những chiếc túi có giá ngất ngưởng và chỉ tăng chứ không hề giảm. Điều này cho thấy, đầu tư vào thời trang xa xỉ, đặc biệt là mặt hàng túi ngày càng trở thành một lĩnh vực đáng để cân nhắc.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận