Đêm Màu Lam: Đêm của những người đàn bà ngủ quên

25/06/2017

Như cái cách người đàn bà uể oải tỉnh giấc trong căn hộ riêng, những nàng mẫu của Li Lam bước đi trong ánh sáng mờ tỏ đầy mụ mị của Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh đầy bất cần và phóng khoáng. Đêm ấy không còn là một đêm diễn thời trang bình thường của một nhà thiết kế, mà là nơi trưng bày và tôn thờ phong cách sống và chủ nghĩa duy mỹ cổ điển. 

Trong show Màu Lam lần này, nhà thiết kế Li Lam đã quyết định kết hợp cùng ê kíp gồm hai cái tên thú vị: nhạc sỹ Đức Trí và đạo diễn Cao Trung Hiếu. Cả ba người, những cái tên sáng trong mỗi lĩnh vực riêng của mình, đều có điểm chung là một niềm đam mê thổn thức với cái đẹp đến mức cuồng tín.

Dưới mái vòm hình cung cổ kính mang đậm kiến trúc gothic của Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, bản hoà âm du dương của nhạc sỹ Đức Trí vang lên, nhịp nhàng từng nàng mẫu dạo bước chân kênh kiệu và tình tứ, tự do thoả sức là chính mình trong những thiết kế phóng khoáng. Để rồi, mọi thứ được ghi lại dưới lăng kính của đạo diễn Cao Trung Hiếu, trọn vẹn và đầy hồn sắc.

Đầm dáng suông vẫn là phom thiết kế xuyên suốt bộ sưu tập lần này của người đàn bà "hoang dã và bản năng" như suốt 9 năm qua. Điểm đặc biệt nhất trong show diễn lần này chính là những bức vẽ mộng mị được in trên những tấm vải voan xếp pli đầy mê hoặc, kích thích trí tưởng tượng và tò mò của người đến xem. Thêm vào đó, những chiếc túi xách truyền thống xuất hiện trong đêm diễn Màu Lam càng giúp cho chất Việt càng được tô đậm nét.

Ngoài ra, điểm tô xuyên suốt bộ sưu tập của Li Lam là những thiết kế phụ kiện độc đáo thuộc thương hiệu La Fiancée du facteur của nhà thiết kế người Pháp, Pénélope Cadeau. Đây là bộ sưu tập trang sức thứ 2 của cô với tên gọi Yioor 2, tựa một chương mới tiếp nối bộ sưu tập Yioor-Joehkrass đầu tiên. Với cảm hứng thiết kế là văn hoá của những bộ tộc thiểu số mà Pénélope đã khám phá và tìm tòi trong nhiều năm, người xem sẽ đi từ ngạc nhiên đến thắc mắc và rồi bị cuốn vào một thế giới huyền ảo khác bởi những mảnh ghép và những hình thù lạ mắt. Ngoài kim loại mạ vàng, chất liệu được sử dụng xuyên suốt bộ sưu tập là pha lê Swarovski, đá opal, đá mặt trăng và lụa Thái.

 

Bài viết: Krys Ng

Hình ảnh: KatSu Phuong, Pakmen

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận