Khám phá lịch sử của những đóa trà trong đế chế thời trang Chanel

13/10/2016

Không chỉ biểu trưng cho sự thuần khiết và trường thọ trong niềm tin của người châu Á, camellia còn trở thành một dấu ấn gắn liền với phong cách của Mademoiselle Chanel từ năm 1923.

Khi điểm lại danh sách những biểu tượng gắn liền với đế chế thời trang Chanel, không một ai có thể bỏ qua hoa trà (Camellia). Kể từ thập niên 1920, Mademoiselle Chanel đã đưa hình ảnh Camellia vào rất nhiều thiết kế "ruột" của mình. Ngày nay, Giám đốc Sáng tạo Karl Lagerfeld vẫn tiếp tục giữ gìn và phát huy nét đẹp truyền thống đã gắn liền với thương hiệu hàng đầu nước Pháp này.

thoi-trang-chanel-hoa-tra-camellia-1
Hoa trà Camellia đã trở thành một phần không thể thiếu của Chanel

Ít người biết rằng hoa trà Camellia có nguồn gốc Á châu và từng được coi như biểu tượng của văn hóa Nhật Bản, Trung Quốc. Suốt chiều dài lịch sử, hoa trà luôn được xem là đại diện của vẻ đẹp trinh nguyên, tinh khôi và trường cửu ở phương Đông. Đến tận năm 1712, nhà thám hiểm người Đức Engelbert Kaempfer mới chính thức đưa loài hoa này về với châu Âu.

thoi-trang-chanel-hoa-tra-camellia-3
Kể từ năm 1923, Coco Chanel đã thể hiện sự ưu ái rõ rệt cho loài hoa cao quý này

Khi trở thành một phần của đế chế thời trang Chanel, hoa trà đã được biến tấu với nhiều chất liệu, kích thước và mục đích. Nhà thiết kế huyền thoại đã đưa hoa trà lên chiếc kẹp tóc, chiếc thắt lưng, chiếc khóa cài túi xách và cả khuy áo. Giờ đây, hoa trà đã xuất hiện cùng với những đôi giày, hộp phấn má và rất nhiều món phụ kiện thời trang khác của Chanel. Cũng như Little Black Dress hay chiếc áo tweed, hoa trà chính là linh hồn Chanel không thể trộn lẫn.

Để tôn vinh loài hoa biểu tượng này, vào đúng 13/10 này, Chanel đã ra mắt cuốn phim tư liệu đặc sắc mang tên The Camellia. Đây là chương thứ 16 trong series Inside Chanel - chuỗi phim khắc họa từng nét quan trọng nhất trong lịch sử thương hiệu hàng đầu nước Pháp.

thoi-trang-chanel-hoa-tra-camellia-2
Chanel đã ra mắt phim ngắn The Camellia để tôn vinh loài hoa biểu tượng của thương hiệu

L'Officiel Vietnam cùng Chanel mời bạn xem The Camellia để hiểu rõ hơn chặng đường trở thành linh hồn thương hiệu của hoa trà:

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận