Li Lam xây dựng hình tượng phụ nữ thời đại qua bộ sưu tập mới

16/05/2016

Qua bộ sưu tập “Những cồn cát bờ đông”, Li Lam dường như đang dùng thời trang để khuyến khích một cuộc “cách mạng” hạnh phúc cho nữ giới. Người phụ nữ của nhà thiết kế hướng đến là những hình tượng yêu sự tự do của bản thân, một chút liều lĩnh phóng khoán khám phá cuộc sống qua những chuyến đi, vùng đất mới lạ.

Dàn siêu mẫu góp mặt trong bộ sưu tập của Li Lam
Dàn siêu mẫu góp mặt trong bộ sưu tập của Li Lam

Ở Tuần lễ thời trang nhà thiết kế Việt Nam – Vietnam Designer Fashion Week 2016 (VDFW), Li Lam mang đến cho giới mộ điệu bộ sưu tập mang tính cách mạng cho cuộc sống của người phụ nữ . Nếu tại VDFW 2016, Lam dẫn lối người xem vào vườn địa đàng thì lần này, chị đưa chúng ta đến vùng trời của nắng gió, của những thung lũng kỳ vĩ và những sa mạc cát nóng trải dài đến miên man bất tận, gợi nhớ đến tác phẩm điện ảnh kinh điển Casablanca.

16 thiết kế của “Những cồn cát bờ Đông” là ấn tượng, quan niệm của Li Lam về vùng đất kỳ ảo, ngập tràn không khí của sự tự do. Tinh thần tự do ở chân trời mới được cụ thể hóa qua những tông màu nóng như cam, cam đất, xanh, đỏ rượu, đỏ tươi, tông màu vàng cát... Bộ sưu tập lần này đánh dấu sự chuyển mình khá rõ ràng của Li Lam, khi thể nghiệm những tông màu nóng. Vẫn là những thiết kế đơn sắc, slip dress hay váy oversized mang đậm bản sắc của Lam.

Vẫn với nhip điệu thong thả, các người mẫu Minh Triệu, Kha Mỹ Vân, Hằng Nguyễn, Thùy Trang, Lê Thúy… đủng đỉnh trình diễn tựa như đang dạo chơi, Li Lam thết đãi cho giới mộ điệu những thiết kế là tổng hòa giữa cổ xưa và hiện đai, lãng du và vương giả. Trên nền chất liệu lụa, linen, organic fabric và những họa tiết thêu tay, vẽ tay. Sự phóng khoáng, hoang dại trong “Những cồn cát bờ Đông” còn được thể hiện qua đường cắt cúp táo bạo, ấn tượng.

bo-suu-tap-nhung-con-cat-bo-dong-li-lam-suit-cam-dat

bo-suu-tap-nhung-con-cat-bo-dong-li-lam-dam-trang

bo-suu-tap-nhung-con-cat-bo-dong-li-lam-dam-xanh

bo-suu-tap-nhung-con-cat-bo-dong-li-lam-dam-den-theu
Họa tiết thêu và vẽ tay chính là nét đặc trưng của các mẫu thiết kế

Bo-suu-tap-nhung-con-cat-bo-dong-li-lam-dam-do-sat-nach

bo-suu-tap-nhung-con-cat-bo-dong-li-lam-dam-do
Li Lam thử nghiệm gam màu nóng ấm trong những mẫu thiết kế của bộ sưu tập lần này

Li Lam luôn mang theo tinh thần phóng khoáng, hoang dại vào dạo chơi giữa hồng trần trong tâm thế một cô gái vô tư hiếu kỳ với thế giới. Trong mọi bộ sưu tập, từng tư tưởng mang đậm âm hướng thiền định luôn được Lam ứng dụng triệt để. Là phụ nữ, ai cũng mang theo chút hoang dại, phù phiếm nhưng vẫn luôn khát khao tự do, tự chủ và yêu thương, trân trọng bản thân. Phong cách cốt lõi ấy vẫn luôn ẩn hiện trong từng mẫu thiết kế của Lam.

Chia sẻ về bộ sưu tập tham gia VDFW 2016 lần này, Li Lam cho biết: “Ý tưởng cho bộ sưu tập lần này là kết tinh của những chuyến đi của Lam. Tôi là một người thích di chuyển, đi đây đó học hỏi và mở mang tầm nhìn. Tôi nghĩ khi là phụ nữ hãy càng nên đi nhiều, phải tập liều lĩnh, biết dấn thân. Liều lĩnh để thấy tâm hồn, trái tim mình rộng mở, trần trụi trước thiên nhiên, để đong đầy tri thức. Một khi bạn lên đường, cuộc hành trình sẽ không bao giờ kết thúc. Nó sẽ tái hiện liên tục trong những góc yên tĩnh nhất của tâm trí. Tâm hồn bạn sẽ không bao giờ dứt ra khỏi cuộc hành trình.”

Hãy cùng L'Officiel nhìn ngắm các mẫu thiết kế ấn tượng trong bộ sưu tập "Những cồn cát bờ đông":

bo-suu-tap-nhung-con-cat-bo-dong-li-lam-vay-trang

bo-suu-tap-nhung-con-cat-bo-dong-li-lam-so-mi-hoa

bo-suu-tap-nhung-con-cat-bo-dong-li-lam-le-thuy

bo-suu-tap-nhung-con-cat-bo-dong-li-lam-khan-choang

bo-suu-tap-nhung-con-cat-bo-dong-li-lam-dam-ren-trang

bo-suu-tap-nhung-con-cat-bo-dong-li-lam-dam-den

bo-suu-tap-nhung-con-cat-bo-dong-li-lam-ao-trang-vay-do

bo-suu-tap-nhung-con-cat-bo-dong-li-lam-ao-hoa

bo-suu-tap-nhung-concat-bo-dong-li-lamao-choang-den

bo-suu-tap-nhung-con-cat-bo-dong-dam-xanh-da-troi

Ảnh: Đại Ngô - Kiếng Cận

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận