Lấp lánh bụi thiên hà trên thiết kế bốt Thu Đông 2017 của Chanel

18/09/2017

Coco Chanel từng nói: “Chỉ với 4 đối giày, tôi có thể đi khắp thế giới.” Để rồi với đúng tiêu chí ấy, nhà thiết kế lừng danh đã cho ra đời những mẫu giày giờ đây đã trở thành huyền thoại của làng mốt. Nhiều năm sau đó, truyền nhân tóc bạc của bà - Karl Lagerfeld - vẫn tiếp tục tạo nên những thiết kế gót ngọn làm say lòng mọi thiếu nữ.

Một lần nữa, cả thế giới dường như được sống lại khoảnh khắc của năm 1957 khi đôi giày sling-back của Gabrielle Chanel được tạo nên, nhưng lần này là dưới mái vòng của bảo tàng danh tiếng Grand Palais và thời gian vào một ngày đầu tháng 3 năm 2017. Khoảnh khắc những đôi giày óng ánh trong ánh nắng xuất hiện trên sàn diễn cũng là lúc vòng xoay quyến rũ và sang trọng của Chanel lại xoay trọn một vòng tròn trĩnh.

Karl Lagerfeld đã tài tình gom cả thiên hà vào một món phục sức duy nhất. Nếu phần thân bốt sáng long lanh tựa triệu tinh thể không gian, thì phần mũi và gót lại được bọc bằng thứ chất liệu bóng loáng đại diện cho nền đen của vũ trụ vĩnh hằng. Phần đế được vót vuông vức với độ cao vừa phải nhằm hỗ trợ tối đa mọi hoạt động trong ngày của phái đẹp, nhưng đồng thời vẫn giữ được nét thanh tao và sang trọng cốt lõi.

Với 9 màu sắc khác nhau, từ đen tuyền đến trắng tinh khôi, thậm chí có cả gam hồng mơ mộng... tất cả tựa như những dải ngân hà khác nhau mà Chanel đã tìm thấy và khai phá. Để rồi bước cuối cùng chính là mang những vì sao đặt vào từng bước chân của người phụ nữ.

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận