Khi tác phẩm hội họa hòa mình vào thiết kế thời trang

28/06/2016

Sẽ thế nào khi hội họa trở thành một phần không thể tách rời của các thiết kế thời trang và những chiếc đầm sẽ có vai trò như khung tranh trong triển lãm nghệ thuật.

Một bộ đầm quyến rũ có thể đóng vai trò như khung tranh để bao chứa các tác phẩm hội họa tinh tế được không? Họa sĩ Nikas Safronov và nhà thiết kế thời trang Svetlana Lyalina đã hợp tác với nhau để tìm ra câu trả lời tuyệt vời nhất.

thiet-ke-thoi-trang-tac-pham-hoi-hoa-1

Vốn nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế đầm cưới nhưng Svetlana Lyalina quyết định tạo nên một bước đột phá với dự án Paint Me Over. Cô luôn tâm niệm rằng thời trang và nghệ thuật là hai thế giới riêng mà chung, hoạt động tách biệt nhưng vẫn giao thoa. Đó là lý do cô tìm đến họa sĩ Nikas Safronov và đề nghị đưa tranh anh vẽ lên những thiết kế đầm dạ tiệc mới nhất của mình.

thiet-ke-thoi-trang-tac-pham-hoi-hoa-2

Mỗi phần của một bộ đầm đều là bề mặt "giấy" để Nikas thỏa sức phô diễn tài năng hội họa. Khi xếp những bộ đầm hoàn thiện của dự án Paint Me Over cạnh nhau, người chứng kiến sẽ có cảm giác như đang được chiêm ngưỡng một triển lãm nghệ thuật đặc sắc.

thiet-ke-thoi-trang-tac-pham-hoi-hoa-3

Khác với giấy phẳng, tà váy không đứng yên mà luôn chuyển động. Nhờ thế, ánh sáng chiếu vào đường nét bức tranh cũng luôn thay đổi, mang đến những ấn tượng hoàn toàn mới.

thiet-ke-thoi-trang-tac-pham-hoi-hoa-4

Màu sắc hài hòa và lộng lẫy giúp những bộ đầm giàu sức sống hơn, đồng thời tôn lên vẻ đẹp của người mặc.

thiet-ke-thoi-trang-tac-pham-hoi-hoa-5

Nhiếp ảnh gia của bộ ảnh Paint Me Over là Marina Danilova và người mẫu chính là Evgeniya.

thiet-ke-thoi-trang-tac-pham-hoi-hoa-6

thiet-ke-thoi-trang-tac-pham-hoi-hoa-7

thiet-ke-thoi-trang-tac-pham-hoi-hoa-8

thiet-ke-thoi-trang-tac-pham-hoi-hoa-9

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận