Dior Lady Art - Tinh hoa thời trang từ 7 vũ trụ nghệ thuật

22/11/2016

Dự án Dior Lady Art mới được khởi động gần đây là một phần rất quan trọng trong chiến dịch cải tiến mẫu túi xách Lady Dior đã gắn liền với tên tuổi nhà mốt qua hai thập kỷ.

Tháng 6 vừa rồi, Dior đã mở ra một trang sử mới bằng cách cộng tác với nghệ sĩ thị giác kiêm nhà điêu khắc người Anh Marc Quinn. Mục tiêu của màn phối hợp này là cải tiến mẫu túi Lady Dior huyền thoại đã gắn liền với tên tuổi nhà mốt nước Pháp trong hai thập kỷ qua. Ra đời từ năm 1995, túi xách Lady Dior được cho là sản phẩm mang trọn vẹn tinh thần thương hiệu và là một biểu tượng bất biến của Dior trên bản đồ mốt. Dự án Dior Lady Art mới được khởi động gần đây là một phần rất quan trọng trong chiến dịch cải tiến đầy tham vọng ấy.

Dior-Lady-Art-tui-xach-Marc-Quinn-7
Dior Lady Art là bộ sưu tập túi xách mới mang đậm tính nghệ thuật của nhà mốt Dior

Dior luôn được biết đến như một trong những thương hiệu thời trang có mối quan hệ mật thiết nhất với giới nghệ thuật. Sau Marc Quinn, Dior đã mời thêm 6 tên tuổi lớn khác trong ngành sáng tạo cùng tham gia dự án Dior Lady Art. Đó là nghệ sĩ điêu khắc Jason Martin; họa sĩ Daniel Gordon; nhiếp ảnh gia Matthew Porter; chuyên gia sản xuất hình ảnh và video Mat Collishaw; họa sĩ kiêm nghệ sĩ sắp đặt Chris Martin; nghệ sĩ thị giác Ian Davenport. Tất cả những tên tuổi này đều có tầm ảnh hưởng sâu rộng trong làng nghệ thuật đương đại nói chung và giới nghệ sĩ Âu Mỹ nói riêng. Khi vũ trụ sáng tạo riêng của các nghệ sĩ này có thể hòa vào nhau trên một con đường nghệ thuật chung, dự án Dior Lady Art đã thành hình.

Dior-Lady-Art-tui-xach-chris-martin-2
Nghệ sĩ thị giác Chris Martin bên một thiết kế thuộc dự án Dior Lady Art và tác phẩm nghệ thuật của chính mình

Dự án Dior Lady Art sẽ được triển khai ở Miami, Los Angeles, Hàn Quốc, London, Trung Quốc, Dubai và Paris. Các phiên bản túi xách Lady Dior mới thuộc dự án này sẽ được công bố trong vài tháng tới. Và điều quan trọng nhất là toàn bộ thiết kế đều chỉ được sản xuất giới hạn. Vậy chớ chần chừ, hãy cùng L'Officiel Vietnam nhìn sâu hơn vào thế giới nghệ thuật độc đáo và muôn màu của Dior Lady Art - "đứa con tinh thần" được tạo nên bởi 7 vũ trụ sáng tạo đỉnh cao:

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận