Kha Mỹ Vân bật mí bí quyết casting

09/09/2015

Kha Mỹ Vân sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh. Cô tham gia chương trình Vietnam’s Next Top Model và trở thành Á quân của mùa giải này vào năm 2012. Là gương mặt nổi bật trong cuộc thi, cô sở hữu gương mặt đậm chất châu Á, mắt một mí cùng với cá tính nổi trội.

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week 2015 sẽ chính thức trở lại vào trung tuần tháng 10 /2015 tại trung tâm hội nghị Gem Center. Không khí của ngày tuyển chọn người mẫu tham gia sự kiện này cũng nóng lên hơn hết. Kha Mỹ Vân - một trong những người mẫu nổi bật trên sàn diễn đã chia sẻ bí quyết casting của mình.

khamyvan_biquyet
Kha Mỹ Vân bật mí bí quyết casting với yếu tố đầu tiên khi đi đến một buổi tuyển chọn người mẫu chính là thần thái tự tin.

Thần thái tự tin là yếu tố đầu tiên đánh bật các ứng viên khác

Kha Mỹ Vân bật mí bí quyết casting với yếu tố đầu tiên khi đi đến một buổi tuyển chọn người mẫu chính là thần thái tự tin. Bất cứ người mẫu đều cần có sự tự tin nhất định vì đó là yếu tố giúp họ gây được ấn tượng với các nhà thiết kế cũng như các nhà tuyển dụng cho các tuần lễ thời trang.

khamyvan_nguoimau
Kha Mỹ Vân cho rằng sự tự tin rất quan trọng vì đó là yếu tố giúp họ gây được ấn tượng với các nhà thiết kế và nhà tuyển dụng

Kha Mỹ Vân cho biết: “Tôi còn nhớ ngày đầu tiên tham gia casting khi vừa đặt chân Milan. Tôi đã hơi rụt rè vì quá bất ngờ với lịch casting, và kết quả là không nhận được show diễn đầu tiên đó. Khi nhìn thấy các người mẫu khác, tôi nhận thấy họ rất tự tin và bản lĩnh. Chính sự tự tin đã giúp thần thái và phong độ họ rất tốt. Từ những buổi casting sau, tôi luôn nghĩ mình đẹp nhất, phải tự tin nhất vì tôi đã có show diễn”.

Sự tự tin giúp các người mẫu tỏa sáng trước các nhà thiết kế, thể hiện hết những điểm mạnh của họ và cơ hội có show diễn.

Trang phục gọn gàng và lịch sự nhằm tôn vóc dáng

Những vật dụng của một người mẫu khi đến casting ngoài giầy cao gót, hồ sơ hình ảnh (portfolio), những vật dụng cơ bản thì trang phục cần phải lưu ý chính là sự gọn gàng, lịch sự, khoe được cơ thể.

Khamyvan_nguoimau
Kha Mỹ Vân mở màn cho show diễn của Julien Fournie Couture

Kha Mỹ Vân cho biết: “Người mẫu lúc nào cũng phải chuẩn bị cho mình đôi giầy cao gót; ngoài ra cần phải mặc những bộ trang phục gọn gàng, lịch sự, khoe được cơ thể. Tôi thường chọn những bộ trang phục như quần jeans ôm, legging và áo crop top, hoặc áo thun ôm, khi thời tiết lạnh hơn thì khoác chiếc áo khoác bên ngoài, ngoài giầy cao gót có thể mang boot cao. Việc lựa chọn trang phục phù hợp sẽ mang đến nhiều hơn cơ hội”.

Không được trang điểm và làm tóc quá đậm

Đừng nghĩ sẽ gây ấn tượng với nhà thiết kế bằng việc trang điểm đậm, lòe loẹt. Điều cơ bản cần nhớ chính là “phải là chính bạn”, vì vẻ đẹp hình thể và vẻ đẹp tự nhiên trên khuôn mặt là điều mà các nhà thiết kế tìm đến trong những vòng casting. Kha Mỹ Vân cho rằng: “Tôi gần như không trang điểm vì các nhà thiết kế luôn cần thấy da thật của mình, vì thế việc trang điểm quá đậm sẽ bị loại ngay lập tức. Người mẫu ngoài vóc dáng chuẩn thì yếu tố làn da đẹp cũng chiếm phần quan trọng trong công việc. Hãy xõa tóc tự nhiên hoặc cột cao, gọn gàng, lịch sự, xuất hiện thật tự tin sẽ giúp bạn gây ấn tượng từ những điều đơn giản đó!”.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận