Hồn thiêng Ấn Độ ẩn hiện trong BST Banana Republic Xuân 2017

17/01/2017

BST Banana Republic mùa Xuân 2017 lấy cảm hứng từ đất nước Ấn Độ - cái nôi làm nên nhiều cải tiến về chất liệu vải, kỹ thuật dệt may và kim hoàn.

Đây cũng là nơi được đội ngũ thiết kế của Banana Republic lựa chọn viếng thăm, trải dài từ thành phố Udaipur, Jaipur, Delhi cho đến Goa. Nền văn hóa và kiến trúc kỳ vĩ của nơi đây đã thổi bùng cảm hứng cho BST, thể hiện qua bảng màu sắc phong phú, những mẫu hoa văn đậm nét cùng các chi tiết cầu kỳ trong thiết kế; qua đó BST phảng phất các giá trị truyền thống vượt thời gian và đa dạng của đất nước Ấn Độ.

Banana-republic-bst-xuan-2017-22

Câu chuyện về chất liệu: Trong BST xuân lần này những hoa văn trang trí cầu kỳ - đặc trưng của đất nước Ấn Độ - sẽ được biến tấu trên những mẫu thiết kế thành những hoa văn hình học hiện đại bằng công nghệ cắt laser. Hành trình tìm đến “Thành phố màu Hồng” Jaipur - nơi khai sinh ra kỹ thuật nhuộm vải, đã tạo nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế sáng tạo nên bảng màu nhuộm với đa dạng sắc độ xanh indigo độc đáo cho BST. Bề dày lịch sử trong ngành dệt may cùng kỹ thuật thủ công hàng đầu xứ Ấn cũng thổi nguồn gió cảm hứng cho đội ngũ thiết kế biến tấu các chất liệu truyền thống, điển hình là chất vải Madras.

Banana-republic-bst-xuan-2017-1

Người khai phá: Vùng đất lịch sử - sa mạc Rajasthan, nơi mang đậm vẻ đẹp thiên nhiên Ấn Độ đã khơi nguồn cảm hứng cho các thiết kế có tính ứng dụng cao mang xu hướng militaty , pha trộn thêm phong cách của các tác phẩm nghệ thuật nguyên bản bắt nguồn từ một nhà máy điêu khắc ván gỗ tại Jaipur. Bảng màu đặc trưng cho cảnh sắc hoang mạc phối hợp hài hòa với những gam màu đến từ Thung lũng Hoa thuộc dãy Himalaya. Kết quả là BST đã cho ra mắt những mẫu thiết kế tuyệt vời, những hoa văn đầy màu sắc hay những họa tiết hoa đậm nét chấm phá trên nền vải sậm màu.

Banana-republic-bst-xuan-2017-2

Goa, 1950: Du hành dọc theo thành phố biển Goa, nhóm thiết kế đã lấy cảm hứng từ khung cảnh hùng vỹ nơi phố biển, các công trình kiến trúc pha trộn giữa văn hóa Ấn Độ truyền thống và phong cách nghệ thuật ảnh hưởng mạnh mẽ từ Bồ Đào Nha trong thập niên 50. Thành phố Goa được điểm tô bởi những gam màu tự nhiên, nhấn nhá chút màu nổi tươi sáng này là nguồn cảm hứng to lớn làm nên bảng màu chủ đạo cũng như các họa tiết hoa lá, cây cọ xuất hiện xuyên suốt BST. Ấn Độ còn là đất nước nổi tiếng với kỹ thuật gấp nếp trang phục được sử dụng trong các thiết kế đầm sari truyền thống; kỹ thuật này được ứng dụng trên các mẫu áo top và đầm bất đối xứng trong BST. BST chạm đến đẳng cấp xa hoa khi gợi nên dòng hồi tưởng về cuộc sống xứ Goa qua việc kết hợp các chất liệu kinh điển của Banana Republic là cashmere, tơ tằm và linen.

Banana-republic-bst-xuan-2017-24

 

Banana Republic là thương hiệu thời trang đến từ Mỹ, nổi tiếng với những thiết kế vượt thời gian, kiểu dáng thanh lịch theo xu hướng và giá cả hợp lý. Trong các bộ sưu tập theo mùa, ngoài quần áo, Banana Republic còn có các thiết kế phụ kiện và giày rất phong cách, tôn lên tính cách thời trang và làm phong phú thêm gu thẩm mỹ của chính người mặc.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận