Galatea Jewelry - Trải nghiệm trang sức Ngọc trai của nghệ thuật và cảm xúc

26/04/2018

Đánh dấu việc mở showroom đầu tiên tại Việt Nam, trang sức hàng đầu thế giới Galatea – Jewelry đã tổ chức sự kiện ra mắt thương hiệu với sự tham gia của các nghệ sĩ xinh đẹp, nổi tiếng.

Trong đó có Quán quân Vietnam’s Next  Top Model Trang Khiếu, Diễn viên Kathy Uyên, siêu mẫu châu Á Lê Thu An, ca sĩ Tia Hải Châu, ca sĩ Cara, siêu mẫu - ca sĩ Lâm Kỳ Nguyên, DJ Annie G…. Đặc biệt hơn cả, người sáng lập và đưa  thương hiệu Galatea - Jewelry by Artist lên tầm thế giới, ông Huỳnh Thượng Chí (Chi Huynh) cũng có mặt nhân sự kiện đặc biệt này.

Thương hiệu Galatea và người sáng lp Chí Huỳnh (Huỳnh Thượng Chí)

Cùng với người anh ruột, Chí Huỳnh định cư tại Mỹ vào năm 12 tuổi. Theo đuổi đam mê bằng cách ghi danh học ở trường nghệ thuật, ông đã tạo ra được nhiều tác phẩm ấn tượng, đáng chú ý. Tuy nhiên, nghề kim hoàn lại không phải là sự lựa chọn ban đầu của Chí Huỳnh dù ông xuất thân từ một gia đình có nghề này. Một ngày nọ, khi cùng anh mình đến tham quan hội chợ triển lãm trang sức quốc tế JCK, ông nhận xét rằng đa số các món đồ trang sức đều trông na ná như nhau và tự tin rằng hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm hoàn toàn khác biệt với đôi bàn tay khéo léo của mình.

Do không có vốn, khởi đầu Chí Huỳnh tìm đến các cửa hàng trang sức và đề nghị họ hợp tác với mình, ông sẽ nhận thực hiện việc tạo khuôn cho những mẫu đặt hàng cầu kỳ mà người khác không làm được, các chạm khắc hình con thú, khuôn mặt… Các mẫu thiết kế của Chí Huynh có các chi tiết quá tinh xảo nên sau đó người ta đề nghị ông thực hiện nốt các công việc chế tác và hoàn thiện sản phẩm. Và ông đã bắt đầu sự nghiệp từ đó để thành lập công ty Galatea - Jewelry by Artis năm 1994.

Galatea lập tức tạo được sự chú ý trong cộng đồng thời trang quốc tế với những mẫu trang sức điêu khắc tinh tế và độc đáo. Sau khi đạt được nhiều  thành công trên thế giới, năm 2002, Chí Huỳnh về thăm quê nhà ở Sóc Trăng và khi nhận thấy những người cùng quê vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, ông đã quyết định đóng góp cho quê hương bằng cách chuyển nhà máy chế tác của Galatea về đây. Tính đến thời điểm này, nhà máy của Galatea Jewelry tại Sóc Trăng đã góp phần đem lại công việc cho hàng trăm người và giúp cải thiện đời sống. Mục tiêu của Chí Huỳnh là trong vòng 20 năm tới, Việt Nam có thể trở thành một cường quốc về gia công kim hoàn, chỉ đứng sau Ấn Độ.

Một số sản phẩm tiêu biểu ca Galatea Jewelry

Kể từ khi ra đời đến nay, công ty Galatea đã liên tục giới thiệu ra thị trường những sản phẩm trang sức với thiết kế độc quyền cũng như cách chế tác đầy sáng tạo, góp phần thay đổi quan niệm vốn có về các loại trang sức, đặc biệt là trang sức ngọc trai và đá quý.  Có thể kể đến một số sản phẩm tiêu biểu sau

Diamond in a Pearl Collection

Trong quá trình nuôi cấy ngọc trai, những viên kim cương quý giá cũng được đặt vào lòng các con trai để lấy ngọc và sản phẩm độc đáo Diamond in a Pearl (kim cương trong lòng viên ngọc) ra đời để mê hoặc ngay cả những người sành điệu nhất.

Carved Pearl Collection

Một bộ sản phẩm độc đáo khác về sự sáng tạo đột phá của Chi Huynh đến từ việc nhìn ra sự khác biệt. Thông thường, đối với những người nuôi trai lấy ngọc, những viên ngọc trai được tuyển chọn phải là những viên có hình dạng thật tròn trịa còn những viên có hình dạng méo mó là phế phẩm. Tuy nhiên, Chi Huynh nhận xét rằng những viên ngọc trai không tròn trịa mới chính là món quà đặc biệt của thiên nhiên khi chúng có muôn hình vạn trạng độc đáo khác nhau và người ta dễ tìm ra viên ngọc tròn hơn rất nhiều lần so với các viên dị dạng. Từ những viên ngọc trai hình dạng khác thường đó, ông đã chạm khắc chúng lại để thổi hồn vào đó và biến chúng thành những sản phẩm nữ trang độc nhất vô nhị.

Galatea Pearl Collection

Nuôi trai lấy ngọc là một ngành công nghiệp phát triển từ rất lâu đời, tuy nhiên, có mấy người dám nghĩ dám làm như Chi Huynh khi ông đặt các viên đá quý vào trong con trai rồi chờ một thời gian dài hàng năm trời để thu hoạch được những viên ngọc trai bọc đá quý. Nhưng đó chỉ mới là bước đơn giản nhất, các viên ngọc trai tiếp tục được trạm trổ, mài dũa sao cho lớp đá quý bên trong lộ ra để tạo thành những viên ngọc Galatea Pearl tuyệt đẹp. Kỹ thuật làm ngọc này của Galatea đã được đăng ký bản quyền để đảm bảo sự độc đáo của nó.

Momento Talking Pearl Collection

Sự sáng tạo của Chi Huynh không dừng ở đó, ông còn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ cao vào các sản phẩm trang sức. Ông cho làm những con chip NFC cực nhỏ và cũng cấy chúng vào trong các con trai để thu lấy ngọc. Mỗi viên ngọc mang chip NFC này được gọi là Momento, là sự hòa trộn tuyệt vời của nghệ thuật thiết kế trang sức và công nghệ. Momento có khả năng lưu trữ mọi khoảnh khắc quý giá trong cuộc sống của bạn chỉ bằng cách chạm nhẹ vào điện thoại hay bất kỳ thiết bị phát âm thanh nào đó có chế độ bật NFC.

Blossom Ring Collection

Gần đây nhất, Chi Huynh và Galatea lại trở thành tâm điểm chú ý khi ông giới thiệu một sản phẩm trang sức độc đáo mới vào tháng Một năm 2018: chiếc nhẫn Blossom Ring, một chiếc nhẫn có tạo hình là đóa hoa với điểm đặc biệt là khi gặp nhiệt độ phù hợp các cánh hoa ngọc trai có thể tự nở ra tương tự như hoa nở dưới ánh mặt trời. Đây cũng là kết quả của việc kết hợp nghiên cứu khoa học, nghệ thuật, cảm tác thiên nhiên vào sản phẩm trang sức của Chi Huynh, tạo nên bộ nữ trang Galatea độc nhất vô nhị trên toàn thế giới, là niềm tự hào khi có người Việt Nam làm nên lịch sử ngành nữ trang ngọc trai.

Các giải thưởng danh giá hàng đầu thế giới của Galatea Jewelry đã đạt:

The carved pearl Queen Bead Collection won the CPAA/International Pearl Design Competition's

Visionary Award in 2011

International Pearl Design Competition in 2012, 2013

JCK Jewelers’ Choice Awards Contest 2018

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận