Dioramour - Trái tim giày gót nhọn

27/09/2017

Dioramour có lẽ đã gây thương nhớ cho mọi quý cô thành lịch nhất trên thế giới này rồi

Bắt đầu từ một lời nói

“Một đôi giày cao gót có thể hợp với bất cứ trang phục nào”, Monsieur Dior từng cảm thán như vậy với tạo vật huyền thoại của thời trang. Xuyên suốt một lịch sử, mẫu giày có gót cao thanh mảnh trở thành tuyệt phẩm tôn vinh vẻ đẹp của một nửa thế giới, là tình yêu của bất cứ người phụ nữ nào. Maria Grazia Chiuri mùa mốt năm nay, tạo lên một đôi cao gót đen tuyền với trái tim đỏ rực phía thân sau, một lần nữa thể hiện sự thương mến ấy.

Chuyện của đường cong và trái tim

Mẫu thiết kế được truyền cảm hứng từ mẫu giày “Talon Choc” lần đầu xuất hiện năm 1959, nổi bật với những đường cong mượt như chính cơ thể của phụ nữ. Lần này, khi trái tim được thể hiện đủ lớn và rực rỡ, cũng đồng nghĩa với tuyên ngôn của nàng Dior với thế giới. Nàng táo bạo, quyết đoán, dám thể hiện mọi cảm xúc của mình mà không hề e lệ. Những người phụ nữ của Dior giờ đây quyến rũ nhờ vào chính sự mạnh mẽ của mình.

Tinh tuý nghệ thuật thủ công

Bắt đầu từ những nét bút trên giấy, từng đường nét của Dioramour được đưa từ hoạ đến đời thật. Chi tiết trái tim sau khi được vẽ mẫu, sẽ được cắt lại trên một tấm da cừu non trước khi các nghệ nhân định vị trí trên thân sau của giày và may lại bằng máy. Từng đôi giày Dioramour được sẽ được kiểm tra kĩ càng từng đường kim mũi chỉ và chất lượng da, sau đó mới được làm sạch và đánh bóng ở công đoạn cuối cùng.

Text: MELLON

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận