Tột cùng xa hoa tại Chanel Paris Cosmopolite Métiers D'art Collection ở Tokyo

09/06/2017

Không chỉ đơn thuần là một nước cờ của Chanel trong cuộc đua “tranh sủng” vào chớm thu, bộ sưu tập  PARIS COSMOPOLITE 2016/17 Métiers d’art collection còn hàm chứa những giá trị nghệ thuật thủ công tinh tế lẫn các ý nghĩa mang tính lịch sử của một nhà mốt Pháp lâu đời.

Lần này, Tokyo được chọn là nơi diễn ra bộ sưu tập. Không gian xa hoa của khách sạn Ritz Paris được tái hiện chuẩn xác tại Tsunamachi Mitsui Club, đưa người xem vượt hơn 9.000 km để buông mình vào một buổi tối lãng mạn đậm chất Pháp.

Với cảm hứng từ trang phục dùng bữa tối của các quý cô Pháp ấy, những chiếc đầm dài được chít eo cẩn trọng bằng chất liệu tweed, chifon, lụa, satin và nhung liên tục xuất hiện, kèm theo là các thiết kế áo khoác vải tweed, áo phao và áo khoác dáng dài dệt kim cầu kì, thể hiện sự chỉnh chu và kỳ công trong từng đường kim mũi chỉ. Bảng màu chính được Karl Lagerfeld sử dụng xuyên suốt bộ sưu tập gồm những tông trầm tối như xanh hải quân, đỏ rượu và vàng mù tạt, kết hợp cùng gam be truyền thống thường thấy của nhà mốt Pháp này. Như một mảnh ghép cuối cùng để hoàn thành chỉnh thể, Karl Lagerfeld đặc biệt chú trọng thêm vào những đôi bốt cao cổ bằng da lộn, băng cài bằng hoa và kim loại, và những chiếc túi xách bằng da điểm tô họa tiết ánh kim trên trang phục của các người mẫu.

Đặc biệt, tâm điểm trong toàn show diễn không phải là những gương mặt lão làng trong giới người mẫu, mà chính loạt mẫu teen kiêm đại diện thương hiệu của Chanel từ Âu sang Nhật như  Lily-Rose Depp, Ellie Bamber, Nana Komatsu, Ayami Nakajo... đã sải bước trên sàn diễn Tokyo lần này.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận