Dấu ấn đầu tiên của Anthony Vaccarello tại Saint Laurent

29/11/2016

Quyến rũ, bí ẩn và tràn đầy nhục cảm là tinh thần mà tân Giám đốc Sáng tạo Anthony Vaccarello đã mang đến cho bộ sưu tập đầu tay của anh tại Saint Laurent.

Sau khi Giám đốc Sáng tạo Hedi Slimane ra đi, nhà thiết kế người Italy - Anthony Vaccarello đến với Saint Laurent như lẽ tất yếu và đang tạo nên những thay đổi ấn tượng cho thương hiệu này ngay trong bộ sưu tập đầu tay.

saint-lauren-ysl-anthony-vacarrello-2017
Anthony Vaccarello đã mang đến cho Saint Laurent một không khí hoàn toàn mới

Chia sẻ về tinh thần chủ chốt của bộ sưu tập, Anthony Vaccarello cho biết: "Tôi muốn tạo nên niềm vui. Tôi muốn thổi vào Saint Laurent một luồng khí mới, khác hẳn với những gì Hedi Slimane đã từng kiến thiết". Và như thế, giới mộ điệu đã được chiêm ngưỡng bộ sưu tập Xuân Hè 2017 mang tông đen trắng chủ đạo, quyến rũ bí ẩn và tràn đầy nhục cảm.

saint-lauren-ysl-1

Anthony Vaccarello xác nhận rằng anh được truyền cảm hứng từ thời trang thập niên 1980 để tạo nên "bản debut" cho Saint Laurent. Chúng ta có thể thấy những điểm nhấn rõ rệt như tay áo phồng, vai áo cứng cáp, sequin, thiết kế đa tầng... Ngoài ra, phong cách điển hình của Anthony Vaccarello cũng hiển hiện rõ rệt ở chân váy ngắn, thiết kế xẻ tà thấp, miếng dán ngực và đầm xẻ cúp ngực sexy.

saint-lauren-ysl-anthony-vacarrello-2017-3
Chất Retro những năm 1980 hiện lên rất rõ trong bộ sưu tập Xuân Hè 2017 của Anthony Vaccarello

Nối tiếp show diễn đặc sắc vào 10/2016 là loạt video quảng bá cho bộ sưu tập mới mang đậm chất Retro. Gần đây nhất, vào 25/11, Saint Laurent đã công bố video YSL#4 Evening Campaign gợi lên không khí của những câu lạc bộ đêm cách đây nhiều thập kỷ.

Tuổi trẻ phóng túng, mê đắm và vương chút cô đơn hiện lên trong từng chi tiết của đoạn phim. Xuyên suốt video là giọng Freja Beha Erichsen đọc một đoạn thơ của cố nghệ sĩ Andy Warhol trên nền nhạc Beethoven’s Symphony n°7. Video được thực hiện tại New York và được dẫn dắt bởi đạo diễn Nathalie Canguilhem.

Trước đó, YSL#1, #2 và #3 cũng đã lần lượt gợi lên những tinh thần chủ đạo khác nhau của bộ sưu tập Saint Laurent đầu tiên dưới thời Anthony Vaccarello. Đó là một cô gái lạc lõng bước bên bờ sông Seine hay một nhóm thanh niên hoang dại đang đắm mình vào tự nhiên của mùa Hè châu Mỹ.

Màn ra mắt này của Anthony Vaccarello được đánh giá cao bởi tính đột phá và chất riêng rõ rệt. Ngoài các thiết kế phục trang chính, anh cũng gây kinh ngạc với thiết kế phụ kiện mà nổi bật nhất trong số đó chính là đôi giày với gót hình dòng chữ YSL vô cùng ấn tượng.

saint-lauren-ysl-anthony-vacarrello-2017-giay
Đôi giày gót YSL đã gây ấn tượng mạnh

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận