Cuộc đổ bộ cực hot của dàn sao Việt tại Seoul Fashion Week

05/04/2017

Vì sao Seoul Fashion Week lại trở thành điểm đến cho giới mộ điệu Việt Nam? Động lực nào đã khiến cho họ, những ngôi sao hàng đầu trong nước phải tốn nhiều công sức và thời gian để xuất hiện tại tuần lễ thời trang này?

Liệu có sai lầm khi nói rằng Seoul Fashion Week đang là sàn diễn mới của các nhân vật tên tuổi tại Việt Nam? Khi mà mùa năm nay, lần lượt những cái tên như ca sĩ Sơn Tùng-MTP, ca sĩ Tóc Tiên, stylist Hoàng Ku, stylist Kelbin Lei, quán quân the Face mùa đầu tiên Phí Phương Anh, ca sĩ Min… được truyền thông nước nhà tung hô về phong cách ăn mặc đẹp khi được mời tham dự tuần lễ thời trang này. Câu hỏi đặt ra ở đây là vì sao Seoul Fashion Week lại trở thành điểm đến hứa hẹn và là sân chơi thời trang mới cho các nước trong khu vực nói chung và Việt Nam nói riêng? Động lực nào đã khiến cho họ - những ngôi sao hàng đầu phải tốn nhiều công sức và thời gian để bám trụ tại tuần lễ thời trang này?

Seoul Fashion Week Hoang Ku
Stylist đến từ Hà Thành, Hoàng Ku, với những set đồ đắt giá được anh chuẩn bị kĩ lưỡng cho lần tham gia Seoul Fashion Week.

Có thể thấy được rằng tại tuần lễ thời trang Seoul Fashion Week, những tín đồ thời trang ở mọi nơi đều tụ hội tại đây. Đối với những nhân vật của Việt Nam đã xuất hiện tại tuần lễ thời trang này, để tham gia với tư cách là khách mời ở các show diễn thì mỗi người đều có một mục đích và dự định riêng biệt, nhưng dưới đây có thể là những nguyên do phổ biến nhất.

Seoul Fashion Week Min
Ca sĩ Min trong lần tham gia sự kiện tại Seoul Fashion Week lần này cũng đã có những trang phục gây được ấn tượng cùng với mái tóc bạch kim.

Seoul Fashion Week Phi Phuong Anh
Gương mặt thương hiệu Phí Phương Anh lần đầu tiên gia nhập sân chơi của Seoul Fashion Week cũng đã có một màn chào sân ấn tượng với sự giúp sức của Stylist Hoàng Ku.

Các nhân vật được mời tham dự tuần lễ thời trang đều là những tên tuổi phổ biến đối với giới trẻ Việt Nam. Việc họ được mời tham dự các show diễn nằm trong khuôn khổ của tuần lễ thời trang nhận được rất nhiều sự quan tâm của truyền thông nước nhà.

Có thể thấy rõ nhất là trường hợp của ca sĩ Sơn Tùng-MTP, việc anh mặc gì đều được báo giới và truyền thông rất quan tâm, những bài phân tích chuyên sâu về việc trang phục của anh liên tục được cập nhật và gây được sự chú ý của độc giả. Bên cạnh đó có ca sĩ Tóc Tiên và stylist Kelbin Lei, người mẫu Phí Phương Anh và stylist của cô trong lần “chinh chiến” này là Hoàng Ku. Đây dường như là công thức phù hợp khi một nhân vật đang có sức hút đi cùng với một stylist có tên tuổi. Việc kết hợp sẽ giúp thu hút sự chú ý của truyền thông và người hâm mộ, cũng như là cơ hội để được phô diễn những món phục sức đắt giá nhằm khẳng định tên tuổi và quảng cáo cho nhãn hàng.

Ca sĩ Sơn Tùng-MTP nhận được rất nhiều sự quan tâm của báo giới và truyền thông trong suốt những ngày anh tham gia Seoul Fashion Week.

Khác với Tokyo Fashion Week cũng được tổ chức trong cùng một thời gian. Việc tham dự Seoul Fashion Week dường như dễ dàng hơn, với việc nhập cảnh tại Nhật sẽ khó hơn là tại Hàn Quốc là một lí do có thể tính đến. Bên cạnh đó, Seoul Fashion Week đang dần khẳng định vị thế của mình trên bản đồ quốc tế và một trong những điểm mạnh là street style. Sự xuất hiện của các fashionista là động thái đảm bảo sự đa dạng và phong phú về phong cách thời trang.

Cùng với đó, truyền thông tại Seoul Fashion Week còn có sự xuất hiện của những nhiếp ảnh gia đến từ các tạp chí và ấn phẩm danh tiếng. Nếu so với việc phải xuất hiện tại các tuần lễ thời trang có quy mô và tên tuổi lớn hơn thì việc tham gia Seoul Fashion Week sẽ giảm thiểu chi phí chuẩn bị để tham gia, đồng thời cũng sẽ vẫn có cơ hội được tiếp cận với báo giới và các ấn phẩm danh tiếng nước ngoài.

Seoul Fashion Week Toc Tien
Tóc Tiên đồng hành cùng Stylist Kelbin Lei cũng có màn ra mắt ấn tượng tại Seoul Fashion Week. Những bộ trang phục của cô cho thấy được sự đa dạng trong phong cách mà cô muốn theo đuổi. Sexy là thứ phục sức vô hình mà không phải ai cũng may mắn sở hữu được như Tóc Tiên.

Stylist Kelbin Lei vẫn tiếp tục mặc "chất" như sự kì vọng của người hâm mộ.

Bên cạnh đó thì thời điểm này trong năm tại Hàn Quốc với thời tiết thích hợp cho việc đi nghỉ dưỡng và du lịch. Đó cũng là một lí do khác để các sao nhà mình kết hợp trong lúc tham gia tuần lễ thời trang Seoul Fashion Week.

Có thể sẽ còn nhiều điều để nói về sự tham gia của những tên tuổi nổi bật Việt Nam tại Seoul Fashion Week. Nhưng cho dù là vì lí do gì, việc những người trẻ được tham dự các show diễn ở nước ngoài cho thấy năng lực và sự công nhận của quốc tế dành cho họ. Quá trình đầu tư cho thấy tinh thần cấp tiến và mong muốn được thừa nhận, đại diện cho một lớp người mới năng động và đầy hứng khởi của Việt Nam.

Hình ảnh của ca sĩ Tóc Tiên và stylist Kelbin Lei được đăng tải trên trang web chính thức của Vogue Mỹ.

Sự khen ngợi của báo giới nước ngoài dành cho những đại diện Việt Nam tham gia tuần lễ thời trang Seoul Fashion Week đều khiến chúng ta cảm thấy tự hào. Chúng ta đều có thể hy vọng vào một sự khởi sắc tốt đẹp hơn cho nền công nghiệp thời trang của nước nhà trong tương lai gần.

Bài: Fellini Rose

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận