Công xưởng lâu đời nhất của Louis Vuitton mở cửa trở lại

27/04/2016

Sau gần 7 tháng tu bổ, Louis Vuitton đang hoàn tất các hạng mục cuối cùng để mở cửa xưởng Asnières và Asnières Galerie trở lại trong tháng Năm tới.

Xưởng Asnières vốn được ví như trái tim của Louis Vuitton, nơi đây vẫn là công xưởng sáng tạo dành riêng cho những đơn hàng đặc biệt, những thiết kế kỳ lạ được thực hiện trên vật liệu quý hiếm.

Bên ngoài công xưởng Asnières
Bên ngoài công xưởng Asnières

Công trình lấy cảm hứng từ tháp Effiel với cấu trúc bằng thép và kính
Công trình lấy cảm hứng từ tháp Effiel với cấu trúc bằng thép và kính

Đại bản doanh này đã đi bắt đầu hoạt động từ 1859, chỉ 5 năm sau khi thương hiệu Louis Vuitton được thành lập. Ban đầu công xưởng đặt tại Paris, sau đó chuyển về làng Asnières. Công xưởng cổ kính được xây dựng theo phong cách thanh lịch lấy cảm hứng từ tháp Effiel, khi bắt đầu xây dựng, tầng trên cùng đã được cải tạo thành không gian sống cho nhà sáng lập Louis Vuitton. Khi đó, ông chủ LV luôn xem việc gần gũi với các nghệ nhân của hãng là ưu tiên hàng đầu. Công xưởng này đã hoạt động hơn 100 năm kể từ khi hoạt động cho đến khi tạm đóng cửa để nâng cấp vào tháng 11/2015.

Một góc lãng mạn tại công xưởng
Một góc lãng mạn tại công xưởng

Du khách ghé thăm nơi các nghệ nhân làm việc
Du khách ghé thăm nơi các nghệ nhân làm việc

Không gian làm việc của các nghệ nhân làm việc cho Louis Vuitton
Không gian làm việc của các nghệ nhân làm việc cho Louis Vuitton

Sau khi được cải tạo, xưởng Asnières sẽ là nơi các nghệ nhân hàng đầu của Louis Vuitton chế tác các sản phẩm đặc biệt như rương cổ điển, rương cao, bao da iPad, hộp đàn vĩ cầm và các đơn đặt hàng lắp ráp cũng như tùy chỉnh. Ngoài các sản phẩm "gạo cội" của hãng, xưởng Asnières cũng sản xuất một số phụ kiện du lịch hiện đại như dòng Nicholas Ghesquière “Petite Malle”. Mọi sản phẩm đều được sản xuất dưới sự giám sát của người thừa kế thương hiệu – Patrick Louis Vuitton.

Louis-Vuitton-malles-Asnières

Asnières Galerie - nơi trưng bày lịch sử của ngôi nhà đặc biệt này trong suốt lịch sử hoạt động cũng sẽ mở cửa đón khách tham quan. Mặc dù những hình ảnh, vật dụng được trưng bày tại đây không theo thứ tự đặc biệt nào nhưng đây là cách kể chuyện thân mật của Louis Vuitton về lịch sử, những cột mốc từ khi bắt đầu đến quá trình chinh phục khách hàng và trở thành thương hiệu toàn cầu.

Tại Asnières Galerie khách tham quan có thể tìm thấy hàng tram hình ảnh, tài liệu, poster quảng cáo… bản gốc từ kho lưu trữ của Louis Vuitton. Để khám phá hết câu chuyện và không gian đặc biệt này, du khách có thể mất đến hơn một giờ.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận