The Lauren 1980 - Một thuở vàng son

14/03/2017

Âm vang từ những thước phim vang bóng một thời bỗng trở lại mãnh liệt trên sàn diễn mùa Xuân Hè 2017/18 qua mẫu clutch di sản của Bottega Veneta, The Lauren 1980. Không chỉ khéo léo tôn vinh kĩ nghệ chế tác đỉnh cao của nhà mốt, The Lauren 1980 còn là đại diện hoàn hảo gợi nhắc đến mối kết duyên giữa lụa là vải vóc và nghệ thuật màn ảnh buổi chiều thứ Bảy.

Kết duyên nghệ thuật

Lần đầu tiên được ra mắt trong BST của Bottega Veneta vào những năm cuối thập niên 1970, chiếc clutch làm hoàn toàn bằng da Nappa với kỹ thuật Intrecciato trứ danh của thương hiệu đã được nữ diễn viên, người mẫu Lauren Hutton sử dụng trong tác phẩm điện ảnh “American Gigolo” đình đám năm 1980.

the-lauren-1980-2

chiếc clutch the lauren 1980
Lauren Hutton cùng chiếc clutch đình đám mang tên cô.

Khơi gợi quá khứ

Trong show diễn giới thiệu BST Bottega Veneta Xuân Hè 2017, mẫu clutch này một lần nữa đồng hành cùng nàng thơ Lauren Hutton thuở nào trên sàn catwalk trong phiên bản cách tân với dòng chữ “The Lauren 1980” xuất hiện bên trong túi, như một cách tôn vinh người phụ nữ và thước phim tuyệt vời này.

Nàng thơ Lauren cùng chiếc clutch The Lauren 1980
Nàng thơ Lauren tự tin sải bước trên sàn catwalk của Bottega Veneta 2017.

clutch The Lauren 1980
Cận cảnh chiếc clutch huyền thoại của nhà Bottega Veneta.

Điện ảnh dạo bước Runway

Trong nụ cười rạng rỡ như thể quá khứ chỉ mới là ngày hôm qua, Lauren Hutton trên sàn runway khoác diện lên mình chiếc trench coat lụa kinh điển của thương hiệu, rảo bước cùng nàng mẫu Gigi Hagid, trên đôi bàn tay là chiếc clutch biểu tượng như thể làm sống dậy những khoảng khắc của một thời vang bóng.

Gia tài trên cánh tay

Giám đốc Sáng tạo Tomas Maier đã rất tinh ý khi giữ lại toàn bộ thiết kế và chất liệu để trung thành với phiên bản gốc. Chiếc clutch chỉ có duy nhất một màu Gigolò Red, khéo gợi tinh tế tới tên bộ phim mà nó xuất hiện. Hơn cả tính thẩm mĩ đơn thuần, The Lauren 1980 trở thành biểu tượng mới của sự giao thoa của những giá trị nghệ thuật.

Nữ diễn viên Lauren Hutton cùng nàng mẫu Gigi Hadid
Nữ diễn viên, người mẫu Lauren Hutton sải bước cùng nàng mẫu Gigi Hadid.

Lauren Hutton cùng Gigi Hadid tại sàn diễn Bottega Veneta 2017
Lauren Hutton cùng Gigi Hadid tại sàn diễn Bottega Veneta 2017.

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận